วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เหตุฯแรงงานต่างด้าวฆ่าฝังดินคนไทยสนามกอล์ฟเซาเทิร์นฮิล ผบช.ภ.9 ยังไม่ยืนยันว่ามีคนไทยรวมฆ่า
ผบช.ภ.9 ยังไม่ยืนยันว่ามีคนไทยรวมฆ่าฝังดินสนามกอล์ฟเซาเทิร์นฮิล ส่วนกลุ่มแรงงาน 221 คน ส่งค่าย ตชด.433 จะนะ 

วันที่ 6 มิถุนายน 2565
จากกรณีที่เกิดเหตุบริเวณเนินเขาภายในป่ากระท้อน พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ถูกฆ่าฝั่งดินลึกประมาณ 50 ซม. เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้นำอุปกรณ์ขุดดินช่วยกันขุดดินนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมา เบื้องต้นผู้เสียชีวิตใส่เสื้อสีส้ม สวมกางเกงบอลสีน้ำเงิน สภาพศพบริเวณศรีษะทางซ้ายพบถูกตีด้วยแข็งยุบลงไป มีผ้าสีแดงปิดปากไว้ ส่วนบริเวณลำคอพบถูดรัดคอด้วยกระเป๋าคาดเอวสีดำ ส่วนมือทั้งสองข้างได้ถูกมัดด้วยเถาวัลย์ไขว้หลังไว้ ส่วนเท้าทั้งสองข้างถูกมัดด้วยเถาวัลย์เช่นกัน และมีกลิ่นน้ำมันลอยโฉยขึ้นมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อ นายหมัดดล บินสัน อายุ 40 ปี อาชีพ ตัดต้นไม้ใกล้แนวสายไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าภูมิภาคหาดใหญ่-นาหม่อม

จากการตรวจสอบริเวณโดยรอบใกล้กับจุดที่พบศพบริเวณตอไม้มีเถาวัลย์จำนวนหลายเส้นมัดติดรวมกันกับตอไม้ ดามมีดซามูไร กระป๋องเบียร์ 1 กระป๋อง ลูกกอล์ฟสีขาว 1 ลูก และก้อนหินเปื้อนเลือดขนาดใหญ่กว้างประมาณ 20 ซม. และมีรอยนิ้วมือแฝงอยู่จำนวน 1 ก้อน ห่างจากจุดพบศพประมาณ 20 เมตร บริเวณใต้ต้นไม้ตรงทางขึ้นไปที่จุดฝั่งศพพบมีร่องรอยการต่อสู้และพบอุปกรณ์ของผู้เสียชีวิตตกหล่นอยู่มีปืนอัดลมแบบยาวหักเป็น 2 ส่วน หนังสติ๊ก 1 อัน ลูกแก้ว 3 ลูก และกระเป๋าสะพาย 1 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาสามารถจับกุมกลุ่มแรงงานผู้ต้องสงสัย 9 คน ก่อนนำตัวมาสอบปากคำและเก็บพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เพื่อหาความเชื่อมโยงคดีฆ่านายหมัดดล บินสัน ฝังดิน พร้อมจับกุมกลุ่มแรงงานได้อีกรวมทั้งหมด 221 คน และนำตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจทุ่งลุง 

ล่าสุด พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 ได้เดินทางมาที่ห้องประชุมทุ่งลุงรวมใจ สถานีตำรวจภูธรทุ่งลุงสั่งเรียกประชุม พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผบก.จว.สงขลา พ.ต.อ.ธนวัฒ เส้งสุย ผกก.สส.จว.สงขลา และ พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.สภ.ทุ่งลุง เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีฆ่านายหมัดดล บินสัน ได้ถูกถูกฆาตกรรมฝังดินช่วงเนินเขา หมู่ 11 สนามกอล์ฟเซาเทิร์นฮิล ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 

ทางด้าน พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของคดีนั้นทางเจ้าหน้าที่ตอนนี้ได้ทำตามทุกขั้นตอน ตามกระบวนการทุกอย่าง เบื้องต้นคนร้ายจากการสืบทราบยังไม่เจอคนไทยเป็นผู้ร่วมขบวนการ แต่กำลังไล่ดูพวกของกลางต่าง ๆ ว่าที่มาของของกลางเกี่ยวข้องกับคนไทยหรือไม่ ในส่วนหลักฐานต่างๆทางวิทยาศาสตร์ของ 9 คน ที่ถูกควบคุมตัวว่ามีความเกี่ยวข้องในคดีหรือไม่ ต้องรอดูผลตรวจก่อน หากใช่ก็ดำเนินการต่อไป

ส่วนกลุ่มแรงงานทั้งหมด 221 คน ที่ถูกจับได้ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคลื่อนย้ายกลุ่มแรงงานไปที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 433 บ้านน้ำเค็ม หมู่ 9 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพื่อดำเนินการคัดแยกกลุ่มแรงงานและทำการสอบปากคำว่ามีแรงงานคนใดถูกบังคับส่งตัวมาหรือไม่ ก่อนดำเนินการขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป.

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ