วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อุตรดิตถ์ - เที่ยวสวนทุเรียน เที่ยวสวนเพ็ชร์พิชัยดีกว่า เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว กินทุเรียนบุฟเฟ่ต์
เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ที่สวนเพ็ชร์พิชัย หมู่ 11 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เจ้าของสวนทั้งนายวิโรจน์และนางจรูญ (เจ้ฝน) เพ็ชร์พิชัย จัดพื้นที่สวนทุเรียน 50 ไร่ กว่า 1,500 ต้น ทั้งทุเรียนหลง-หลินลับแล และหมอนทองลับแล กำลังให้ผลผลิตเต็มต้น เปิดฤดูกาลทุเรียนลับแลที่สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบทุเรียนหลง-หลินลับแล ต่างหลั่งไหลมายัง อ.ลับแล ต้นกำเนิดทุเรียนหลง-หลินลับแล 
เจ้าของสวนเพ็ชร์พิชัย จัดสวนให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ด้วยทางเดินแบบสกายวอร์ค ระยะทาง 500 เมตรหรือ ครึ่งกิโลเมตร ตลอดระยะสกายวอร์ค มีมุม และบ้านบนต้นไม้ใหญ่กลางสวน สามารถมองเห็นธรรมชาติ สัมผัส ถ่ายรูป ได้รอบทิศทาง 360 องศา และภายในสวนยังจัดเตรียมทุเรียนตระกูลลับแล แกะเนื้อสดๆ กลิ่นหอม เนื้อแน่น หวานมัน และแปรรูป เป็นอาหาร คาวหวาน เช่น ส้มตำทุเรียน ทุเรียนกวน ข้าวเหนียวมูลทุเรียน น้ำกะทิทุเรียน อาหารพื้นเมืองลับแล ทั้งหมี่พัน ข้าวพันผัก และผลไม้ตามฤดูกาล ให้ทานแบบไม่อั้น รูปแบบบุฟเฟ่ต์ ท่านละ 599 บาท ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน ปูเสื่อนั่งทานใต้ต้นทุเรียน  
  ทางด้าน นางจรูญ (เจ้ฝน) กล่าวว่า สวนเพ็ชร์พิชัย เปิดการท่องเที่ยวเชิงเกษตรชาวลับแล เดินชมสวนทุเรียนและธรรมชาติรอบทิศทาง ด้วยสกายวอร์ค 500 เมตร สุดฟินแบบวิถีชาวสวนนั่งทานทุเรียนใต้ต้น จะเลือกแบบบุฟเฟ่ต์ ทนได้ทุกอย่าง 599 บาทต่อท่าน หรือ จะซื้อเฉพาะทุเรียนตามชอบ บริการปอกเปลือกในราคาชาวสวน และมีรถนำชมสวน  นอกจากทุเรียนลับแลแล้ว ยังมีของฝากของที่ระลึก นักท่องเที่ยวก็แวะซื้อกลับบ้านด้วย อย่างไรก็ตามจะเป็นการส่วนตัว ครอบครัว เพื่อนฝูง ชาวสวนลับแลก็ยินดีต้อนรับ สนใจสอบถามโทรศัพท์ 089-961-4130 (เจ้ฝน)

เอนก ธรรมใจ
รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ