วันอังคารที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ด่วน❗ปส.บุกปูพรมตรวจค้น 15 จุด จ.สุราษฎร์ธานี กวาดล้างแก๊งยานรก ‘นักบินสุราษฎร์’ ยึดกว่า 26 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ปส. พล.ต.ต.บรรพต มุ่งขอบกลาง ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.พรศักดิ์ สุรสิทธิ์ ผบก.ปส.4 นำกำลังเปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวน 15 จุด ใน

พื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อกวาดล้างจับกุมเครือข่าย “นักบินสุราษฎร์” ขบวนการเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด บก.ปส.3 บช.ปส. ได้จับกุม นายสมพงษ์ พิษครุฑ กับพวกรวม 3 คน พร้อมไอซ์ 20 กิโลกรัม บริเวณด่านเก็บเงินประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ก่อนทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ได้รับยาเสพติดจากกลุ่มนักค้ายาเสพติดชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเตรียมจะลำเลียงไปส่งมอบให้กลุ่มนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ทางภาคใต้ จึงทำการขยายผล โดยนำระบบฐานข้อมูล (Big Data) มาร่วมวิเคราะห์จนพบว่าเป็นเครือข่ายของ “นักบินสุราษฎร์” มีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นขบวนการ อาทิ กลุ่มลำเลียง กลุ่มโอนเงินค่ายาเสพติด กลุ่มคนทำหน้าที่เกี่ยวกับเส้นทางการเงิน

ทั้งนี้จากแนวทางสืบสวนยังพบอีกว่า เมื่อได้รับเงินค่ายาเสพติดจากลูกค้าแล้ว เงินดังกล่าวจะถูกโอนต่อให้กับเจ้าของยาเสพติด โดยผ่านบัญชีตัวแทน เพื่อปกปิดเส้นทางการเงิน ก่อนนำไปเปลี่ยนสภาพเป็นทรัพย์สินต่างๆ จึงนำมาสู่การเปิดปฏิบัติการดังกล่าว เพื่อขยายผลตัดท่อน้ำเลี้ยงและทลายเครือข่ายให้หมดสิ้น ซึ่งผลปฏิบัติการดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถอายัดทรัพย์เป็นบ้าน 1 หลัง พร้อมที่ดิน 10 ไร่ 60 ตารางวา และรถยนต์ 4 คัน รวมมูลค่ากว่า 26 ล้านบาท
ภิญโญวงษ์สุวรรณหัวหน้าผู้สื่อข่าวส่วนกลางหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล  จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565  ในวันอาทิตย์ที่ 25 กัน...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ