วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ เร่งแขวงการทางสร้างสะพานลอยคนละครึ่งให้เสร็จ 

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอเสียงสระ และว่าที่ร้อยตรีวรินทร์ ฟุ้งเฟื่อง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุราษฎร์ธานีที่ 3 (เวียงสระ) ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสะพานลอย บริเวณหน้าโรงเรียนเขานิพันธ์ ถนนทางหลวงเอเชีย 41 ต.เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จากกรณีที่มีการแชร์ภาพสะพานลอยคนละครึ่งบนทางหลวงหมายเลข 41 สายชุมพร – พัทลุง ในสภาพที่สะพานลอยข้ามถนนมีเพียง 2 ช่วง ขาดอีก 1 ช่วงหน้าโรงเรียนทำให้ไม่สามารถใช้งานได้

ว่าที่ร้อยตรีวรินทร์ กล่าวว่า เดิมถนนได้ขยายเป็น 4 ช่องจราจรเสร็จ เมื่อปี 2543 โดยมีการก่อสร้างสะพานลอยพร้อมกันใช้งานมา 22 ปี และได้ขยายช่องทางคู่ขนานเมื่อปี 2564 แต่มีข้อจำกัดด้านโครงสร้างที่จะต่อความยาวสะพานลอยออกไป ซึ่งการก่อสร้างทางคู่ขนานได้ทำทางม้าลายพร้อมป้ายเตือนคนเดินข้ามและติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยตามมาตรฐานแล้ว 

ด้านนายวิชวุทย์ กล่าวว่า พื้นที่เป็นชุมชนหนาแน่นจึงมีการขยายทางคู่ขนานเพื่อความสะดวกประชาชนจึงยังไม่สามากเชื่อมต่อสะพานมาอีกฝั่งหนึ่งได้ เนื่องจากอายุการใช้งานสะพานลอยเดิม หลังจากนี้แขวงการทางจะได้เร่งออกแบบการก่อสร้างและของบประมาณมาดำเนินการให้แล้วเสร็จต่อไป ส่วนสะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านหัวสะพาน ตรงข้ามกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต3 และโรงเรียนเวียงสระ ประชาชนและนักเรียนทั้ง 2 โรงเรียนต้องการหลังคาครอบตัวสะพานในช่วงเวลาฝนตกและแดดร้อน ได้สั่งการให้แขวงการทางเร่งดำเนินการต่อไป

/////


โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ