วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สงขลา จับแล้วโจรชิงทอง 1 บาท อ้างหาเงินแก้บนไอไข่วัดเจดีย์

สืบเมืองสงขลาและกองปราบ ร่วมจับกุมโจรชิงทอง 1 บาท ร้านทองทวีทรัพย์เยาวราช อ้างหาเงินแก้บนไอไข่ หลังบนบานศาลกล่าวเอาไว้ 

วันที่ 9 มิถุนายน 2565
จากกรณี พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับรายงานมีเหตุคนร้ายชิงทองร้านทอง บริเวณสะพานยกระดับข้ามถนน 5 แยกน้ำกระจาย ถนนกาญจนวานิชฝั่งขาเข้าอำเภอเมืองสงขลา ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา หลังรับรายงานจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุร้านทองทวีทรัพย์เยาวราช พบพนักงานกำลังยืนรอให้การเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นคนร้ายเป็นวัยรุ่นชาย 1 ราย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ รุ่น 110 สีฟ้าขาว ไม่ทราบเเผ่นป้ายทะเบียน ได้ก่อเหตุชิงทองรูปพรรณหนัก 1 บาท 1 เส้น ไป จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบลักษณะของคนร้ายเป็นวัยรุ่นชายอายุประมาณ 30-35 ปี ใส่เสื้อเจ็คเก็ตสีแดง สวมกางเกงยีนส์ รองเท้าแตะ ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียวก่อนจอดรถไว้หน้าร้าน จากนั้นคนร้ายทำทีเดินเข้ามาในร้านขอพนักงานดูทองรูปพรรณและใช้จังหวะพนักงานเผลอชิงทองไปได้ 1 บาท ก่อนยกมือไหว้เดินไปที่รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา และชุดสืบสวนกองปราบปราม 6 ได้ร่วมกันจับกุมคนร้ายชิงทองรูปพรรณหนัก 1 บาท ได้ที่บ้านพักส่วนตัว พื้นที่เกาะยอ ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เบื้องต้นทราบชื่อ นายแมว (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) 

จากการสอบถาม นายแมว ให้การว่า สาเหตุที่ก่อเหตุนั้นมาจาก ไอไข่กุมารทองได้มาเข้าฝันให้หาเงินมาแก้บนไอไข่ หลังตนได้เดินทางไปที่วัดเจดีย์ (ไอไข่) ที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อบนบานศาลกล่าวเอาไว้ หลังตื่นจากฝันจึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเรื่อยๆจนกระทั่งมาพบร้านทองจึงได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น


ทางด้าน พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา ได้กล่าวหลังจากจับตัวคนร้ายได้ว่า 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลา 08.40 น. โดยชายที่ก่อเหตุได้ทำทีจะเข้ามาขอซื้อทอง และก็มีการขอดูทองในราคา 5 บาท แต่เจ้าของมีสัญชาตญาณ เลยให้ดูแค่ทีละบาท ตอนนั้นที่ชายคนก่อเหตุจะขอดูอีกเส้นหนึ่งทางคนขายจึงได้เอาเส้นในมือกลับมาก่อน แต่หลังที่ดูๆอยู่นั้น ก็ได้ยกมือไหว้เจ้าของร้านและวิ่งหลบหนีขี่มอเตอร์ไซค์ออกไป ส่วนสาเหตุที่ได้ก่อเหตุลงมือทำนั้น เพราะเกิดจากความคึกคะนองของวัยรุ่น

ในเรื่องจับตัวคนร้ายได้เร็ว ตรงนี้ก็ต้องขอขอบคุณคนขายของที่ให้ถอดแมสก์ พอแมสก์ปุ๊บเรามีกล้องวงจรปิดก็สามารถเห็นภาพได้ทันที และตรวจสอบเส้นทางที่หลบหนีก็คือมุ่งหน้าไปทางเกาะยอ ทางฝ่ายสืบสวนของสภ.เมืองสงขลา กับกองปราบปรามรวมกันทั้ง 2 ทีมลงพื้นที่เกาะยอไปถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงก็สืบทราบได้ว่านายนี้อยู่บ้านหลังดังกล่าวในพื้นที่เกาะยอ ก็เลยเข้าไปนำตัวมาทันที 
ตอนที่เข้าจับกุมก็ไม่ได้มีการขัดขืนแต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่นำตัวนายแมวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา พร้อมของกลางสร้อยทองรูปพรรณ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย

รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ท่านเมทินี ชโลธร อดีตประธานศาลฎีกา เป็นประธานเปิดงาน  (พหุวัฒนธรรม) ”ถือศีล กินเจ วัดหงส์รัตนารามฯ” (วันที่5)...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ