วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ 5 แผ่นดิน 100 ปีขึ้นไปสร้างขวัญให้กำลังใจ และมอบโล่เกียรติคุณและเข็มกลัดเพื่อแสดงความห่วงใยต่อ ปูชนียบุคคล


         วันนี้  10 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 น. นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  มอบหมายให้ นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่อำเภอ อ่าวลึก และอำเภอปลายพระยา   เพื่อพบปะเพื่อเยี่ยมเยียนและมอบโล่เข็มกลัดเกียรติคุณ และเงินให้กับผู้สูงอายุ 100 ปีขึ้นไป ประจำปี 2565   มีนายศิร    ศรีเมฆชัยกุล  พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกระบี่  นางชณิสา หาญภักดีปฏิมา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่  นำคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ คณะกรรมการแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดกระบี่ และ ร้อยตำรวจโทระวิ  แพรกปาน  ประธานสาขาสมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทยประจำจังหวัดกระบี่ สมาคมแม่บ้านสาธารณสุขจังหวัดกระบี่  มีนายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้การต้อนรับ  
          จุดแรกลงพื้นที่ อำเภออ่าวลึก เพื่อเยี่ยมเยียน และมอบโล่เข็มกลัดเกียรติคุณ และเงินให้กับผู้สูงอายุ 100 ปีขึ้นไป  จำนวน   3  ราย    ได้แก่ นางหมิก ทองรักษ์ อายุ 101 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 2 ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ซึ่งอาศัยอยู่กับบุตรหลาน  มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี  สามารถช่วยเหลือตนเองได้  สามารถพูดคุยตอบโต้ได้เป็นอย่างดี และชอบทำกิจกรรมทางด้านศาสนา    รายที่ 2 นางบวบ ตู้กังร่าเหม อายุ101 ปี ปัจจุบันอาศัยอยู่พื้นที่ 50/6หมู่ที่ 3ตำบลแหลมสัก อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่  จากการสอบถามบุตรหลาน เล่าให้ฟังว่า  คุณยายเป็นคนไม่ทานของทอด  ชอบทานผักซึ่งปลูกเอง และทานอาหารไม่ใส่ผงชูรส และหลังจากทานอาหารทุกครั้งจะดื่มนมตามด้วยเสมอ       
            จากนั้นคณะได้เดินทางต่อไป บ้านของนางลาภ คชวิญ อายุ 10 2 ปี ผู้สูงอายุ 5 แผ่นดิน 100 รายที่ 3   มีบุตรบุญธรรม 3 คน  หญิง  2  ชาย  1 ซึ่งเสียชีวิตแล้ว  2   คน   ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเลขที่139 ตำบลปลายพระยาอำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่   อาศัยอยู่กับนางสมศรี  หนูเอียด  ซึ่งเป็นบุตรคนสุดท้อง  ด้านสุขภาพร่างกายแข็งแรง  สมบูรณ์ดี สามารถช่วยเหลือตนเองได้ สายตามองเห็นได้ดี ความจำสามารถจดจำบุคคลใกล้ชิดได้หมด  ชอบดูมวยถ่ายทดสดทางทีวี  และกิจกรรมทางศาสนา ซึ่งในวันนี้ท่านผู้ว่าได้ฝากความห่วงใยมายังท่านเหล่านี้ด้วย ให้อยู่กับลูกหลานไปยาวนาน  และหลังจากนี้ วันที่ 14 มิถุนายน  2565  คณะผู้จัดจะลงพื้นที่เยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ ในพื้นที่อำเภอเกาะลันตา   อำเภอลำทับ และอำเภอเขาพนม  เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 100 ปีขึ้นไปอีกด้วย 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่
ปานอุมา แหละยุหีม ข่าว 
โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ (ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group) (3 มิ.ย.) และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ (กต.ตร.กทม. -ประธานสภาฯเขตพระนคร) (24 มิ.ย.)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ท.ดร.ปิยะ ต๊ะวิชัย ที่ปรึกษาผบ.ตร. เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด (3 มิ.ย.) แด่ ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ