วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

     วันนี้ (4 มิ.ย.65)  เวลา 06.30 น.
โดยการอำนวยการของ นายปานศร ภมรคนธ์ นายอำเภอวัชิ้น จว.แพร่      และ
พ.ต.อ.พีระยุทธ  ไกรราช ผกก.สภ.วังชิ้น
,พ.ต.ท.เชาวลิต คูห์ตระกูล  รอง ผกก.สส.สภ.วังชิ้นฯ,
พ.ต.ท.สิปปกราณ  ทิศธรรม รอง ผกก.ป. สภ.วังชิ้นฯ มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ ขาวแก้ว สว.สส./หน.ชปส.สภ.วังชิ้นฯ หมายเลข ป.ป.ส.622754 เป็นหัวหน้าชุด ตรวจค้นจับกุมของ สภ.วังชิ้น ได้สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอวังชิ้น นำโดยนายนิรันทร์  สายมัน ปลัดป้องกันชำนาญการฯ,นายอนุรักษ์  แก้ววงค์ ปลัดชำนาญการฝ่ายป้องกันอำเภอวังชิ้น ฯได้นำกำลังชุดสืบสวน สภ.วังชิ้นประกอบด้วย,ร.ต.อ.ณัฐธัญ ท้วมแก้ว รอง สว.สส.สภ.วังชิ้นฯ,ร.ต.อ.ประสาน อรินแปง รอง สว.สส.สภ.วังชิ้นฯ , ร.ต.อ.สมยศ อินต๊ะยศ รอง สว(ป).สภ.วังชิ้นฯ ร.ต.อ.ชัย กองปัน รอง สว.(สส).สภ.วังชิ้นฯ,ร.ต.ท.สมศักดิ์ ตาอินทร์ รอง สว(จร).สภ.วังชิ้นฯ,ร.ต.ท.ถนอม ฐานะวุฒิกุล รอง สว.(ป) สภ.วังชิ้น,ด.ต.ประจักษ์ ใจอ้าย, ด.ต.พิเชษฐ์ เกี๋ยงคำ, ด.ต.เจริญฤทธิ์ หลวงสุ, จ.ส.ต.จรัญ  ตันบุตร ผบ.หมู่ ฯ เจ้าหน้าที่ สภ.วังชิ้น
เจ้าหน้าที่ กก.2 สอท.4 ประกอบด้วย ร.ต.อ.อำมาตย์ วงค์ทาเหลือง รอง สว.กก.2สอท.4,ด.ต.สุชาติ กล่ำเมือง,ส.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ ปันอวน ผบ.หมู่ กก.2 สอท.4
,มญ.พร เขยฟู,มญ.ธิพนา สุรินเทิ้ม,มญ.ธีรเดช มังป๋อง,มญ.คนองเดช ปาคำ
      ได้ร่วมกันปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย ตามหมายค้นของศาลจังหวัดแพร่ ที่ 139/65 ลง 2 มิ.ย.65 จับกุม ผู้ต้องหาตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ จำนวน 2 ราย 2 คน ดังนี้
1.นายวิชากร
หรือนายหลิว(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ที่อยู่  237/1  หมู่ 10 ต.วังชิ้น อ.วังชิ้น  จว.แพร่ 
พร้อมด้วยของกลาง (1.)ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) สีส้ม เม็ดกลมแบน ผิวด้านหนึ่งเรียบ อีกด้านหนึ่งมีตัวอักษรดับบลิววาย (WY) จำนวน 103 เม็ด
       (2.)กระเป๋าถือแบบรูดปิดเปิดปากถุง สีน้ำเงิน     จำนวน  1  ใบ
                  (3.)อุปกรณ์การเสพยาบ้า  จำนวน    1 ชุด
                  (4.)ซองพลาสติกแบบรูดเปิดปิดปากถุงขนาดเล็ก(เพื่อบรรจุยาบ้า) จำนวน ประมาณ 20 ถุง
                  (5.)โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ realme สีฟ้า หมายเลข 082 1884247  เอไอเอส  จำนวน 1 เครื่อง
                  (6.)เงินสด ธนบัตรฉบับ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ ธนบัตรฉบับละ 500 บาท จำนวน 1 ใบ ธนบัตร ฉบับละ 100 บาท จำนวน 35 ใบ รวมเงินสดทั้งหมด 5,000 บาท
โดยกล่าวหาว่า  “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีน)โดยมีไว้เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท๑ เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย”
สถานที่จับกุม   บ้านเลขที่ 237/1 หมู่ 10  ต.วังชิ้น   อ.วังชิ้น   จว.แพร่
  2. นายมงคล หรือสกล(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/2 หมู่ที่ 10 ต.วังชิ้น  อ.วังชิ้น  จว.แพร่  
โดยกล่าวหาว่า  “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน)โดยฝ่าฝืนกฎหมาย”
สถานที่จับกุม   ที่บ้านเลขที่ 211/2 หมู่ที่ 10 ต.วังชิ้น อ.วังชิ้นฯ ต่อเนื่อง ที่ทำการ สภ.วังชิ้น อ.วังชิ้น จว.แพร่
นำส่ง พงส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
    นายอนุรักษ์  แก้ววงค์ ปลัดชำนาญการ อำเภอวังชิ้น ได้บอกกับผู้สือข่าวว่า  การจับกุมปราบปรามยาเสพติดของ 2 หน่วยงานครั้งนี้นั้น ถือว่าได้ประสพผลสำเร็จ ถึงแม้นว่าจะจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาเสพติดได้เป็นจำนวนน้อย แต่ก็ถือว่ามากเป็นรายใหญ่ของอำเภอวังชิ้นที่จำหน่ายในพื้นที่ ที่เคยร่วมบูรนาการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ให้หมดไป  ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาไม่ว่าฝ่ายปกครองหรือตำรวจ ซึ่งทางอำเภอวังชิ้นได้นายอำเภอมารับตำแหน่งใหม่ และทาง สภ.วังชิ้น ผู้กำกับก็มารับตำแหน่งใหม่  ทางผู้บังคับบัญชาทั้งสองจึงมีข้อตกลงกันว่าจะร่วมกันป้องกัน ปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ให้ลดลงและให้หมดไป ให้จงได้ เพราะเป็นปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชน และเป็นต้นเหตุของการเกิดคดีอาชญากรรมต่างๆตั้งแต่ได้ทำ MOU.ทำงานร่วมกันมา 2 ครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จตามวัตถุประสงค์ แต่ถ้าจะเทียบกับที่อื่นแล้วคงไม่ได้ จับกุมได้ขนาดนี้ถือว่าสำเร็จ  เพราะการตรวจค้นจับกุมเป้าหมายแต่ละครั้งต้องใช้ความอดทน ประสพการณ์และความสารถของเจ้าหน้าที่ ที่ออกทำการสืบสวนจนแน่ชัดแล้วถึงเข้าดำเนินการ
  อย่างไรก็ตามก็ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายตำรวจและฝ่ายปกครอง ให้ปฎิบัติหน้าที่เพื่อความสงบสุขให้กับพี่น้องประชาชนให้ทำหน้าที่ป้องกันปราบปรามต่อไป
ร.ต.อ.ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ประชุมคณะขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเขต กรุงเทพกลาง และกลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ วันพุธที่ 12 มิ.ย. 67 ท่...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ