วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดเชียงราย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล”
   เมื่อวันที่ (7 มิ.ย. 65) ที่ห้องประชุมพวงแสด ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดเชียงราย นายวราดิศร อ่อนนุช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเการประชุมเตรียมจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ รวมถึงเยียวยาผู้ประกอบการธุรกิจ ท่องเที่ยวในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 

    สำหรับ การจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Amazing Thailand Bike Ride 2022 จะจัดขึ้นเป็นสนามที่ 3 ในวันที่ 25 - 26 มิถุนายน 2565 ที่จะถึงนี้ ณ บริเวณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยการแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 จากสองครั้งแรกได้ถูกจัดขึ้นที่จังหวัดนครพนม และ จังหวัดสุราษฎร์ธานี รูปแบบของงานมาภายใต้แนวคิด “ปั่นทั่วไทย ใจเกิน 100 โล” เพื่อเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ นำร่องการท่องเที่ยวเชิงกีฬา NEW NORMAL SPORT TOURISM “ปั่น เที่ยว กิน ช้อป 3 เส้นทาง 3 ประสบการณ์” โดยการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท การแข่งขัน ได้แก่ ประเภท FUN RIDE (ประชาชนทั่วไปไม่จำกัดอายุ) และ ประเภทท BIKE TOUR ซึ่งการแข่งขันออกเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 1.รุ่น Open ชาย 2.รุ่น Open หญิง 3.รุ่นชายอายุ 45 ปีขึ้นไป และ 4.รุ่นหญิงอายุ 45 ปีขึ้นไป  ชิงเงินรางวัลเงินรวมมูลค่า 40,000 บาท ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ www.Thaimtb.com 
   นอกจากนี้ทั้งภายในยังจัดให้มีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การออกร้าน FOOD & BIKE SHOP  ออกร้าน BIKE FOOD FEST โดยจัดหาร้านอาหารอร่อยประจำจังหวัด และสินค้าชุมชน พร้อมทั้งจัดโซนร้านค้าอุปกรณ์จักรยาน รวม 20 ร้านค้า และ กิจกรรม mini concert ของ คุณเอิร์ต  ภัทรวี ศรีสันติสุข นักร้องดังเจ้าของบทเพลง ยังไปไม่ไหว , คุณแชป วรากร ศวัสกร นักแสดงและนายแบบชาวไทย สังกัดช่อง 7 เอชดี 
     ทั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในการท่องเที่ยววิถีใหม่ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังคงเข้มงวดการป้องกัน COVID-19 ตามมาตรการ การป้องกันจากทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย อย่างเคร่งครัด
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สนามกีฬาอู่ทอง สร้างไว้ไม่ได้ใช้ ขี้ยาเลยเข้าไปออกกำลังกาย จ.สุพรรณบุรี สร้างมาแล้วไม่ใช้ ขี้ยาเลย งัดเอาไปขายดีกว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ