วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตำรวจสุพรรณฯเจ๋ง ระดมกวาดล้างจับยาไอซ์มากที่สุด น้ำหนักเกือบ 9 กก.

ที่กองกำกับการตำรวจภูธรสุพรรณบุรี  พล.ต.ท. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภาค 7 , พล.ต.ต. บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ. 7  , พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา รอง ผบก., พ.ต.อ.พีระ อัศวพิบูลย์ผล ผกก.สืบสวน ภ.จว. สุพรรณบุรี  และ ผู้กำกับการทุกสถานี ในสังกัดได้ร่วมกันแถลงข่าวการการสืบสวน สอบสวน ขยายผล ปิดล้อมตรวจค้น ในห้วง เดือน มิ.ย.65 ซึ่งมีการจับกุมคดีต่างๆมากมาย และมีการจับกุมยาไอซ์ ล๊อตใหญ่ที่สุดในพื้นที่ ภาค 7  ได้ของกลางกว่า 9 กิโลกรัม


โดย พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี  ได้กล่าวว่าในช่วงเดือนการระดมกวาดล้าง เดือนมิถุนายน 2565  สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดในความฐานความผิดต่างๆ  โดยคดีความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน 32 ราย เครื่องกระสุนปืน 2 ราย อาวุธปืน 32 กระบอก (แยกเป็นปืนมีทะเบียน 3 กระบอกไม่มีทะเบียน 29 กระบอก กระสุนปืนทั่วไป 14 นัด, ลูกแก้ว 5 ลูก, ระเบิดปิงปอง 3 ลูก) คดียาเสพติด 322 ราย มีผู้ต้องหา 24,7322 คน พร้อมยาบ้ากว่า 8,436 เม็ด, ไอซ์ 8,994.57 กรัม จับกุมตามหมายจับค้างเก่า 26 หมาย เป็นหมายจับเกี่ยวกับการยาเสพติด 6 ราย ยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.ฯ มาตรการ รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน รวมยึด ทรัพย์สิน 1,639,500 บาท  ทำให้ลดปัญหาอาชญากรรมได้เป็นอย่างดี

ทางด้าน  พล.ต.ท. ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภาค 7 กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.  ให้กวดขับจับกุม และป้องกันการก่ออาชญากรรม หลังเปิดประเทศ  จึงได้สั่งการให้ทุกโรงพักในสังกัด เฝ้าระวังปัญหาทั้งอาวุธปืน ยาเสพติด แบะ การลักลอบเข้าเมืองแบบผิดกฏหมาย  ซึ่งทาง ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี  มีการกวาดล้าง สืบสวนติดตามจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ได้ โดยนับเป็นยาไอซ์  นับเป็นยาเสพติดที่มีจำนวนมากที่สุดในพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค7 ซึ่งถ้าออกไปสู่ตลาดได้จะมีมูลค่ามหาศาล  รวมถึงการจับกุมอาวุธปืน และยาเสพติด เพื่อป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้น จึงขอชื่นชมผลงานในครั้งนี้
ที่มาเกาะติดเหตุการณ์สุพรรณบุรีโพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา..พาน้องยิ้มและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ