วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ดีใจไชโย...เริ่มจะนอนหลับได้แล้ว.....คนงานโรงงานและชาวบ้าน 3 จังหวัด  ในเขตรอยต่อ อยุธยา-ปทุมธานี และ สระบุรี 
 ต้องหวาดผวานอนไม่หลับมานานนับปี  เพราะหวาดระแวงคนร้าย  จะมาโจรกรรมรถ จยย.     ล่าสุด ตร.สภ.วังน้อย จับโจร 2 คนผัวเมียได้แล้ว  โดย นายก อบต.พยอม เป็นตัวแทนชาวบ้าน นำกระเช้าเข้าขอบคุณตำรวจและให้กำลังใจในการทำงาน

นายธนะโรจน์ ธนชัยกุลไพศาล นายก อบต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมคณะ นำกระเช้าดอกไม้ เข้ามอบเพื่อเป็นการขอบคุณที่ ฝ่ายสืบสวน สภ.วังน้อย จับ 2 ผู้ต้องหาสองคนผัวเมียที่ออกโจรกรรมรถ จยย.จำนวนมากมานานกว่า 1 ปี   โดย  พ.ต.อ.สมชาย ชูแก้ว ผกก.สภ.วังน้อย เป็นผู้แทนรับมอบ เมื่อเย็นวันที่ 2 มิถุนายน 65 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้คดีดังกล่าว ตร.สภ.วังน้อย ได้จับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์  พร้อมของกลางรถ จยย.กว่า 20 คัน  ผู้ต้องหาเป็น 2 สามีภรรยา ชื่อ  นายธีรศักดิ์ หรือโน้ต อายุ 20 ปี และ  น.ส.บุญยานุช หรือเป้ อายุ 22 ปี ชาว อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี  

โดยผู้ต้องหารับสารภาพร่วมกันก่อเหตุลักรถ จยย.ในเขตติดต่อ 3 จังหวัด คือ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา , อ.คลองหลวง - อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี และ อ.หนองแค จ.สระบุรี มานานกว่า 1 ปี  ก่อเหตุไปจำนวนมากจนจำไม่ได้ทั้งหมด   หลังก่อเหตุจะนำไปแยกชำแหละขายอะไหล่ หรือขายเป็นคัน ๆ ในราคาถูก คันละ 3-5 พันบาท โดยอ้างว่าเป็นรถประมูลมา  

อย่างไรก็ตาม นายก อบต.พยอม กล่าวว่า ที่ผ่านมา เขตติดต่อ 3 จังหวัด เป็นชุมชนเมืองขนาดใหญ่   คนงานตามโรงงาน ตามหอพัก หรือแม้กระทั่งชาวบ้านที่ทำสวนเกษตร ต้องหวาดผวา เพราะว่า รถ จยย.หายจำนวนมาก  เรียกได้ว่าแทบจะนอนไม่หลับกันเลยที่เดียว  

การที่ ตร.จับกุมได้ในครั้งนี้  ต้องขอบคุณมาก  แต่ยังให้ประชาชนระวังทรัพย์สินของตัวเองต่อไป เพราะในพื้นที่รอยต่อ 3 จังหวัด อาจไม่ได้มีแก๊งนี้เพียงแก๊งเดียวที่ก่อเหตุ เชื่อว่าตำรวจจะกวาดล้างจับกุมให้สิ้นซากได้แน่นอน
#ทันอยุธยา / รายงาน
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565  จังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​เชียงราย​ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ