วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดกิจกรรม KRABI HOSPITAL MINI -Half Marathon 2022 เดิน วิ่งการกุศล เพื่อโรงพยาบาลกระบี่ เนื่องในโอกาสครบรอบ 69 ปี  ยอดบริจาครวมกว่า 3  ล้าน 2 แสนบาท
 
 วันนี้  26 มิถุนายน 2565 เวลา นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยตัวนักวิ่ง  กิจกรรม KRABI HOSPITAL   MINI  -Half Marathon 2022  กิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อโรงพยาบาล กระบี่ครบรอบ 6 9 ปี พร้อมด้วย นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา  รองผู้ว่าราชการจังหวดกระบี่  นายอนุวรรตน์ โหมดพริ้ง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่   โดยมี  นายแพทย์สุรัตน์  ตันติทวีวรกุล  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่และให้การต้อนรับ  และ มีนายแพทย์เจษฎพันธุ์ สุวันทโรจน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลกระบี่ กล่าวรายงาน  โดยมีผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ และภาคเอกชน เจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ และการสาธารณสุข  นักกีฬาในจังหวัด ละต่างจังหวัด ทั้ง 3 ระยะ  รวมจำนวนกว่า 3,206  คน เข้าร่วมกิจกรรม ณ ลานพระอาทิตย์องค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ โดยมีศิลปิน ดารา นักแสดง ร่วมเล่มกมส์ แจกของรางวัล เพื่อสร้างสีสันในครั้งนี้ด้วย เช่น หมอก้อง , นายฉลิมรัฐ จุลโลบล , คุณแบงค์ เพลงเอก ซีซั่น 2 
    การจัดกิจกรรมเดินวิ่ง เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนใส่ใจในการดูแลสุขภาพตนเองและการสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย  เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดกระบี่   และหารายได้เป็นทุนสำหรับปรับปรุงอาคารและจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน เพื่อใช้ในราชการโรงพยาบาลกระบี่

   สำหรับการจัดกิจกรรม KRABI HOSPITAL Mini - Half Marathon ๒๐๒๒ มีระยะที่ กำหนด จำนวน ๓ ระยะทางด้วยกัน คือ ๑. ระยะทาง ๕ กิโลเมตร  ๒. ระยะทาง ๑0 กิโลเมตร Fun Run 3.ระยะทาง ๒๑ กิโลเมตร Mini - Half Marathon   กิจกรรมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน ๓,๒๐๖ คน ระยะทาง ๕ กิโลเมตร  จำนวน ๑,๙๓๖ คน, ระยะทาง ๑๐ กิโลเมตร จำนวน ๗๒๑ คน และระยะทาง ๒๑ กิโลเมตร  จำนวน ๕๔๙ คน และในงานมีรางวัลในแต่ละระยะทาง เป็นจำนวนมากให้แก่ผู้เข้าร่วมแข่งขันในแต่ละ ระยะทางเพื่อเป็นที่ระลึกสำหรับนักวิ่งที่สะสมเหรียญและโล่รางวัลในการวิ่ง   ซึ่งได้ออกแบบเป็นรูปเสือ🐯หนึ่งในจุดเช็คอินของจังหวัดกระบี่ 
     การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี  เสริมสร้างความรักความสามัคคีในหมู่คณะ และเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ  ซึ่งเด็ก เยาวชน ประชาชน เข้าร่วมจากในจังหวัดและในจังหวัดใกล้เคียง เช่น พังงา ตรัง และ กระบี่ ยะลา เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีด้วยการบูรณาการกันทุกภาคส่วน        โอกาสเดียวกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ปล่อยตัวนักวิ่งและนำคณะผู้บริหาร ภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และร่วมเดินเป็นเกียรติในงานนี้ด้วย  ซึ่งออกจาก อบจ.กระบี่ ผ่านลานกังหันแห่งความโชคดี  มาจนถึงหน้า องค์การบริหารส่วนตำบลไสไทย เพื่อมารอต้อนรับให้กำลังใจนักกีฬาผู้เข้าเส้นชัยเปด้วยเสียงปรบมือทั้ง 2 ข้างทางก่อน นักกีฬาจะเข้าสู่เส้นชัย  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่นักกีฬา  พร้อมมอบโล่ให้แก่หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้สนับสนุนกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศลในครั้งนี้ด้วย และมีกิจกรรมออกร้านจำหน่ายสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระจายรายได้สู่ชุมชนหลังสถานการณ์โควิด คลี่คลายอีกทางหนึ่งด้วย  ////
 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่
ปานอุมา แหละยุหีม ข่าว


ลงพื้นที่///รายงานข่าว.///

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม 2565  จังหวัดเชียงรายให้การต้อนรับนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​เชียงราย​ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ