วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร นาทีชีวิตกู้ภัยช่วยเหลือวัยรุ่นลงเล่นน้ำขาติดซอกหิน
         มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2565  ที่ผ่านมา  เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุดหว้า และหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยหมื่นหิน ตำบลกุดหว้า อำเภอกุฉินารายณ์  เข้าช่วยเหลือวัยรุ่นชายอายุประมาณ 17 ปี  ชาวบ้านแก่งนางที่ถูกน้ำที่ไหลลงมาจากเทือกเขาพัดพาไปตามน้ำจนขาเข้าไปติดในซอกหินบริเวณน้ำตกแก่งโพธิ์ บ้านนาหินกอง หมู่ที่ 8 ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร               
          ซึ่งเกิดเหตุเวลาประมาณ 14.00 น. (วันที่ 9 ก.ค.) โดยวัยรุ่นชายคนดังกล่าวได้ไปเที่ยวเล่นกับกลุ่มเพื่อนในวันหยุด เเต่ในระหว่างที่เล่นน้ำอยู่นั้นฝนตกหนักในบริเวณช่วงต้นน้ำของน้ำตกเเก่งโพธิ์  ทำให้มีน้ำไหล่บ่าลงมาอย่างรวดเร็ว จนพัดเอาวัยรุ่นชายคนหนึ่งไปกับน้ำ  จนขาไปติดอยู่กับซอกหินเเล้วช่วยเหลือกันไม่ได้   กลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกันได้มีการประสานหน่วยกู้ชีพเทศบาลกกตูมให้เข้ามาช่วยเหลือเเต่ก็ไม่สำเร็จ
          จนถึงเวลาประมาณ 16.30 น. ได้มีการประสานหน่วยกู้ภัยกุดหว้า เพื่อเข้ามาทำการช่วยเหลือแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบาก  จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.20 น. ก็สามารถช่วยเหลือนำตัววัยรุ่นชายคนดังกล่าวออกมาอย่างปลอดภัย และได้นำตัวส่ง  รพ.เขาวง  จังหวัดกาฬสินธุ์
          จากการสอบถาม นางสาวณัฐธิยา โยธะกา  เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุดหว้า  บอกทางโทรศัพท์ว่า  เวลาประมาณ 16.00 น.  ( 9 ก.ค. ) ทางกู้ภัยกุดหว้า ได้รับการประสานจากชาวบ้านว่ามีนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวน้ำตกแก่งโพธิ์ บ้านนาหินกอง หมู่ที่ 8 ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ขาไปติดที่ซอกหินบริเวณทางขึ้นน้ำตก  ทางกู้ภัยได้เดินทางไปช่วยเหลือ พอไปถึงที่เกิดเหตุพบวัยรุ่นชายขาติดซอกหิน ทางกู้ภัยกุดหว้าได้เอาชะแลงด้ามยาวงัดเอาหินออก ใช้เวลานานและสามารถช่วยออกมาได้ ซึ่งบริเวณดังกล่าวน้ำตกไหลแรงมาก จากนั้นได้นำตัววัยรุ่นออกมาอย่างปลอดภัย  แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาวง  จังหวัดกาฬสินธุ์ต่อไป
         ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก กู้ภัยกุดหว้า และหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยหมื่นหิน พระครูปลัดวชิรโสภญาน ( ศิลา สิริจันโท)
                                                              
ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/ รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177         
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566 เวลา 14.00 น. นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ส่งเสริมสินค้าและบริก...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ