วันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.หัวหิน มอบเกียรติบัตร แก่จิตอาสาบ้านศิลปิน ที่ร่วมใจกันวาดภาพตกแต่งผนัง
วันที่ 22 ก.ค. 65 ณ โรงพยาบาลหัวหิน นายแพทย์จิตตรัตน์ เตชวุฒิพร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหัวหิน มอบเกียรติบัตรแก่กลุ่มศิลปินจิตอาสาบ้านศิลปินหัวหิน ที่ร่วมใจวาดภาพตกแต่งผนังอาคารโรงพยาบาลหัวหิน นำทีมโดย อ.ทวี เกษางาม ผู้อำนวยการบ้านศิลปินหัวหิน

ที่มาของกิจกรรมวาดภาพตกแต่งผนังอาคาร เกิดจาก อ.ทวีฯ เห็นอาคารของโรงพยาบาลหัวหินมีพื้นที่ว่าง เลยอยากเพิ่มเติมความร่มรื่น ความมีชีวิตชีวา และความผ่อนคลาย ให้กับโรงพยาบาล จึงมีความคิดที่จะนำศิลปินในท้องถิ่น มาวาดภาพตกแต่งอาคาร จึงได้รวบรวมศิลปินในท้องถิ่น รวมทั้งสิ้น 14 ศิลปิน มาร่วมใจกันสร้างสรรค์ผลงาน ธีมที่ใช้ในการวาดครั้งนี้ คือ “สวน” ใช้สีที่เย็นตา สบายใจ มองแล้วให้ความรู้สึกร่มรื่นเป็นอย่างดี

นายแพทย์จิตตรัตน์ กล่าวว่า โรงพยาบาลหัวหิน ได้รับความอนุเคราะห์จาก อ.ทวี ผู้อำนวยการบ้านศิลปินหัวหิน และศิลปินจิตอาสา มาวาดภาพตกแต่งผนังอาคารที่ว่างของโรงพยาบาลหัวหิน เพื่อให้เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจของคนที่มาใช้บริการ และคนไข้ของโรงพยาบาลหัวหิน นอกจากศิลปินในท้องถิ่น ยังมีศิลปินต่างชาติมาร่วมวาดกำแพงด้วย ขอบคุณความมีน้ำใจ และจิตอาสาที่มีต่อโรงพยาบาล และขอบคุณร้านศรีตรัง ที่บริจาคสี ให้ศิลปินใช้วาดภาพและตกแต่ง และในอนาคตวางแผนจะทำเพิ่ม เพื่อเพิ่มความร่มรื่นในโรงพยาบาลหัวหิน 
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม มุกดาหาร ธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  ประธานคณะก้าวหน้าพร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มุกดาหาร ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ