วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สงขลา สองแม่ลูกขี่สามล้อพ่วงตระเวนขโมยตะแกรงเหล็กหน้าบ้าน
สองแม่ลูกขี่รถสามล้อพ่วงขโมยตะแกรงเหล็กหน้าร้านไฟฟ้า หลังก่อเหตุตระเวนขโมยของตามหน้าบ้านไปทั่วเมืองเมืองหาดใหญ่ 

วันที่ 9 กรกฎาคม 2565 จากกรณีเฟซบุ๊คชื่อ ธัชตะวัน แวกะจิ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์คนร้ายเป็นหญิง 2 ราย ซึ่งทั้งคู่เป็นแม่ลูกกัน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ 3 ล้อพ่วงข้าง มาจอดบริเวณหน้าร้านโชคชัยสหการไฟฟ้า ถนนเทศาพัฒนา ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดให่ญ จังหวัดสงขลา โดยมีท่าทีมาจอดรถรอใคร จากนั้นหญิงวัยกลางคนผู้เป็นแม่ ได้นั่งลงตรงหน้าพ่วงข้างก่อนรอจังหวะปลอดคนขโมยตะแกรงเหล็กที่ใช้สำหรับทางขึ้น-ลง รถยนต์ของร้านโชคชัยสหการไฟฟ้า พร้อมนำเบาะทึ่นอนมาปิดทับเอาไว้ก่อนซิ่งหลบหนีไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านโชคชัยสหการไฟฟ้า ซึ่งได้พบกับเจ้าของร้านทราบชื่อ นางธัชตะวัน แวกะจิ อายุ 47 ปี พร้อมพาผู้สื่อข่าวไปที่หน้าร้านชี้จุดที่สองแม่ลูกขโมยตะแกรงเหล็กไป 

จากการสอบถาม นายธำรงค์ สังข์บุรินทร์ อายุ 47 ปี เจ้าของร้าน ได้เล่าว่า ช่วงวันเกิดเหตุประมาณวันที่ 7 กรกฎาคม ตนได้เดินทางมาเปิดร้านตามปกติในช่วงเช้าและปรากฎว่าจะแกรงเหล็กขึ้นลงได้หายไป จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่าช่วงเวลา 02.30 น. ได้มีคนร้ายเป็นหญิง 2 ราย ได้ขับขี่รถซาเล้ง หรือ รถสามล้อพ่วงข้าง มาจอดหน้าร้าน สักพักก็ได้ขโมยตะแกรงเหล็กขึ้นลงรถมอเตอร์ไซค์ไป ซึ่งตะแกรงเหล็กนั้นตนได้วางไว้หน้าร้านนั้น มีขนาด 60 ซม.กว้าง 30 ซม.ใข้งานมาประมาณเกือบ 15 ปี นานมากแล้ว

ส่วนสาเหตุที่นำมาลงในโลกโซเชียล เพื่อต้องการแชร์เผื่อว่ามีใครอาจจะรู้จักคนร้ายทั้ง 2 คน อีกทั้งแชร์เพื่อเตือนภัยในสังคม เพื่อให้ทุกคนได้เฝ้าระวังอย่าวางสิ่งของอะไรไว้หน้าบ้าน 
ส่วนอยากจะฝากอะไรถึงคนร้ายบ้าง ตนอยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่า ว่าให้ช่วยสอดส่องดูแล ออกตรวจตราหน่อยครับ ชาวบ้านเดือดร้อนมากช่วงนี้ ว่าเขาขโมยของคนอื่นไปคนอื่นเขาก็ได้รับความเดือดร้อนเหมือนกัน

ทางด้าน พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูลของสองแม่ลูกคู่นี้พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูเส้นทางที่คนร้ายสองแม่ลูกใช้หลบหนี ซึ่งคาดว่า 1-2 วันนี้ น่าจะได้ตัวสองแม่ลูกคู่นี้

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้า ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว


โพสต์ข่าวแนะนำ

ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ภาคีเครือข่ายสมาคมสโมสรลูกเสือภาคกรุงเทพมหานครและปริมณฑล  จัดการประชุมครั้งที่ 2/2565  ในวันอาทิตย์ที่ 25 กัน...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ