วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯชุมพร ลงพื้นที่บัญชาการ ณ ที่เกิดเหตุเรือระเบิด พร้อมเข้าเยี่ยมติดตามอาการผู้ประสบเหตุอย่างใกล้ชิด
วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 เวลา 15.30 น. นายโชตินรินทร์ เกิดสม ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย ปลัดจังหวัดชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าอำนวยการและสั่งการในที่เกิดเหตุ อุบัติเหตุเรือสปีตโบ้ทระเบิด ณ บริเวณอ่าวทุ่งมะขาม ใกล้กับท่าเรือลมพระยา จากนั้นได้เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ประสบเหตุ เพื่อให้กำลังใจและติดตามอาการ พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ณ โรงพยาบาลต่างๆ ด้วย

ทั้งนี้เหตุดังกล่าว ได้รับรายงานเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2565 เวลา 14.30 น. เกิดอุบัติเหตุเครื่องยนต์เรือสปีตโบ๊ทระเบิด มีเพลิงลุกไหม้ โดยเรือลำดังกล่าวเพิ่งออกจากท่าเรือลมพระยา ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ประมาณ 5 นาที ห่างจากฝั่งประมาณ 2 ไมล์ทะเล ผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยว 18 คน เจ้าหน้าที่บนเรือ 2 คน ได้ลอยคออยู่ในทะเล 

การช่วยเหลือเบื้องต้นได้อำนวยการให้ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้นำเรือสปีดโบ๊ต จำนวน 2 ลำ ออกให้ความช่วยเหลือนำผู้ประสบเหตุเข้าสู่ฝั่งทั้งหมด โดยมีหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลปากน้ำชุมพร หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่ายาง หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลบางหมาก มูลนิธิรักศีลธรรม และมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ นำส่งต่อโรงพยาบาลให้การรักษาผู้บาดเจ็บต่อไป สำหรับเรือที่เกิดเหตุหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำการลากเข้าฝั่งเพื่อเก็บกู้และตรวจสอบสาเหตุต่อไป
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

" วันทหารผ่านศึก ประจำปี 2566" วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 ที่กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ