วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตัวแทนภาครัฐ เอกชน และภาคประชาชน อำเภอเบตง ร่วมฉลองวันชาติประเทศมาเลเซียกระชับความสัมพันธ์  
ยะลา -ตัวแทนภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ร่วมแสดงความยินดีและเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันชาติมาเลเซียเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น(7 ส.ค.65) ที่บริเวณลานอนุสรณ์สถาน  ต.โกร๊ะ  อำเภอกริ๊ก  รัฐเปรัค  ประเทศมาเลเซีย ซึ่งอยู่ติดกับชายแดนไทย ใกล้ด่านพรมแดนเบตง  นายภูวิวัจน์ สลักคำ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมด้วยนายสกุล  เล็งลักษณ์กุล  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเบตง  นายอาลี  ดูดิง รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองเบตง  และตัวแทนส่วนราชการ ภาคเอกชน และสื่อมวลชนในพื้นที่อำเภอเบตง  ร่วมเป็นเกียรติในงาน Malaysian Family Adventure Convoy ซึ่งจัดขึ้นเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันชาติประเทศมาเลเซีย  โดยมีนาย Romeni Bin Wan Selin  รองรัฐมนตรีคมนาคมและฝ่ายสานสัมพันธ์ รัฐเคดะ ประเทศมาเลเซีย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน นายอนันต์  ยอดสุวรรณ   กำนัน ต.โกร๊ะ  อำเภอกริ๊ก  รัฐเปรัค  ประเทศมาเลเซีย  กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเฉลิมลองวันชาติมาเลเซียที่จะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 สิงหาคมนี้  ซึ่งก่อนที่จะถึงวันชาติ จะมีการมอบธงประจำชาติมาเลเซีย ส่งต่อจากรัฐสู่รัฐ โดยเริ่มจากรัฐยะโฮ และเริ่มตั้งมาแต่วันที่ 1 ไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2565   เพื่อให้ประชาชนในแต่ละรัฐได้ร่วมเฉลิมฉลองแก่วันแห่งอิสรภาพ หรือที่ชาวมาเลเซียเรียกว่า วันเมอเดคา (Merdeka Day) และในวันที่ 31 สิงหาคม ของทุกปีก็จะมีการจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เพื่อแสดงออกถึงความภาคภูมิใจในวันแห่งการประกาศอิสรภาพ ภายหลังจากที่ประเทศอังกฤษได้คืนเอกราชให้ แก่ประเทศมาเลเซีย ในปี 2500 โดยปีนี้เป็นปีที่ 65 แล้ว 

นายอนันต์  ยอดสุวรรณ   ยังกล่าวด้วยว่า นอกจากจะจัดงานเฉลิมฉลองที่กรุงกัวลาลัมเปอร์แล้ว แต่ละรัฐ แต่ละอำเภอก็จะจัดงานเฉลิมฉลองด้วยเช่นกัน ซึ่งทางอำเภอกริ๊กก็จะเชิญตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชนจากฝั่งอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองวันชาติมาเลเซียเป็นประจำทุกปี ในฐานะบ้านพี่เมืองน้องที่จะได้มาร่วมพบปะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786


โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สนามกีฬาอู่ทอง สร้างไว้ไม่ได้ใช้ ขี้ยาเลยเข้าไปออกกำลังกาย จ.สุพรรณบุรี สร้างมาแล้วไม่ใช้ ขี้ยาเลย งัดเอาไปขายดีกว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ