วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตร.คุมตัวผู้ต้องหาปืนดุ ทำแผนหลังนักท่องเที่ยวถูกลูกหลงเสียชีวิต  หาดทรายท้ายเขื่อนกระเสียวด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
วันที่22สิงหาคม 2565 เมื่อเวลา 11.30. น. พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ด่านช้าง พร้อมกำลังตำรวจกว่า20นาย คุมตัวนาย เจมส์ หรือนายจักรกฤษ ไพเรือง ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่กรณีที่มีเรื่องวิวาทกันจนกระสุนไปถูกนักท่องเที่ยวเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้  โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบ คำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุท่ามกลางการคุ้มกันของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวดซึ่งเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรีก็ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานในจุดเกิดเหตุ


โดย พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ด่านช้างกล่าวว่า หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ก่อเหตุซึ่งทางด้านนายเจมส์ก็ให้การรับสารภาพ

โดยล่าสุดทางด้านนายณัฐภัทร  สุวรรณประทีป  ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวหลังเกิดเหตุร้ายมีการทะเลาะกันของผู้ประกอบการแพบริการนักท่องเที่ยว  แล้วมัการยิงกันจนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวบาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น  เบื้องต้นได้สั่งการให้ทาง ฝ่ายปกครอง  โดยนายอำเภอด่านช้าง ให้ประสานงานกับเจ้าของพื้นที่คือกรมชลประทาน  และเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เร่งจัดระเบียบผู้ประกอบการและหารือกำหนดแนวทางการประกอบการ เพื่อลดข้อขัดแย้ง  

รวมถึงมาตรการในการขอใบอนุญาต เกี่ยวกับอาวุธปืน ทั้งการขอมี และขอใช้ (ใบ ป.3 และ ป.4) รวมถึง การขอใช้ติดตัว (ป.12) ได้มีการกำชับแนวทางปฏิบัติไปแล้ว ให้ทุกอำเภอ พิจารณาอนุญาตให้เฉพาะรายที่จำเป็น และหากไม่มีเหตุผลให้ทางอำเภอทุกแห่งชะลอการพิจารณา ใบอนุญาตเกี่ยวกับอาวุธปืน  เพื่อควบคุมอาวุธปืนไม่ให้มีการครอบครอง ซึ่งอาจส่งผลต่อการก่อเหตุมากขึ้นด้วยโพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดอาคารเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน เพิ่มความสะดวกสบายให้ชาวเกาะ ชลบุรี...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ