วันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตร.คุมตัวผู้ต้องหาปืนดุ ทำแผนหลังนักท่องเที่ยวถูกลูกหลงเสียชีวิต  หาดทรายท้ายเขื่อนกระเสียวด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
วันที่22สิงหาคม 2565 เมื่อเวลา 11.30. น. พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ด่านช้าง พร้อมกำลังตำรวจกว่า20นาย คุมตัวนาย เจมส์ หรือนายจักรกฤษ ไพเรือง ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่กรณีที่มีเรื่องวิวาทกันจนกระสุนไปถูกนักท่องเที่ยวเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้  โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบ คำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุท่ามกลางการคุ้มกันของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวดซึ่งเมื่อช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุพรรณบุรีก็ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานในจุดเกิดเหตุ


โดย พ.ต.อ.ยิ่งยส เขินอำนวย ผกก.สภ.ด่านช้างกล่าวว่า หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้เดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ก่อเหตุซึ่งทางด้านนายเจมส์ก็ให้การรับสารภาพ

โดยล่าสุดทางด้านนายณัฐภัทร  สุวรรณประทีป  ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าวหลังเกิดเหตุร้ายมีการทะเลาะกันของผู้ประกอบการแพบริการนักท่องเที่ยว  แล้วมัการยิงกันจนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวบาดเจ็บและเสียชีวิตนั้น  เบื้องต้นได้สั่งการให้ทาง ฝ่ายปกครอง  โดยนายอำเภอด่านช้าง ให้ประสานงานกับเจ้าของพื้นที่คือกรมชลประทาน  และเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เร่งจัดระเบียบผู้ประกอบการและหารือกำหนดแนวทางการประกอบการ เพื่อลดข้อขัดแย้ง  

รวมถึงมาตรการในการขอใบอนุญาต เกี่ยวกับอาวุธปืน ทั้งการขอมี และขอใช้ (ใบ ป.3 และ ป.4) รวมถึง การขอใช้ติดตัว (ป.12) ได้มีการกำชับแนวทางปฏิบัติไปแล้ว ให้ทุกอำเภอ พิจารณาอนุญาตให้เฉพาะรายที่จำเป็น และหากไม่มีเหตุผลให้ทางอำเภอทุกแห่งชะลอการพิจารณา ใบอนุญาตเกี่ยวกับอาวุธปืน  เพื่อควบคุมอาวุธปืนไม่ให้มีการครอบครอง ซึ่งอาจส่งผลต่อการก่อเหตุมากขึ้นด้วยโพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ