วันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สงขลา พบหัวระเบิด RPG ซุกใต้กองขยะ

พบหัวระเบิด RPG พื้นที่ตำบลเขารูปช้าง ก่อนเจ้าหน้าที่ EOD ทำการเก็บกู้ นำไปทำลายค่ายทหารพระปกเกล้า 
วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 05.00 น. พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา รับรายงานมีชาวบ้านพบหัวระเบิดถูกนำมาทิ้งไว้ที่กองขยะ​ ใกล้สถานีไฟฟ้าย่อย​สงขลา 2​ ซอย​ 38  ถนนสงขลา-นาทวี​  หมู่ 6 ตำบลเขารูปช้าง​ อำเภอเมือง​ จะงหวัดสงขลา​  หลังรับรายงานจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ EOD รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

ที่เกิดบริเวณริมถนนพบหัวระเบิด RPG จำนวน 1 หัว โดยมียางล้อรถยนต์ครอบเอาไว้เพื่อป้องกันการระเบิดและเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการปิดกันพื้นที่ชั่วคราว เพื่อทำการเก็บกู้หัวระเบิดนำไปทำลายที่ค่ายทหาร กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 (ค่ายพระปกเกล้า)

จากการสอบถาม ชาวบ้าน ได้เล่าว่า ระหว่างนำขยะมาทิ้งที่ถังขยะ ได้หันไปเห็นหัวระเบิดดังกล่าว จึงไม่แน่ใจว่าเป็นของเด็กเล่นหรือไม่ หลังเดินเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นของจริงจึงได้นำยางล้อรถยนต์มาทำการครอบเอาไว้ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา มาตรวจสอบดังกล่าว 

ทางด้าน พ.ต.อ.ภูวรา แก้วพารัตน์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า หลังรับรายงานก็ได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วย EOD นำไปทำลายทิ้งแล้วที่ค่ายทหาร กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 5 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 (ค่ายพระปกเกล้า) ส่วนหัวระเบิดนั้นเป็นของใครที่นำมาทิ้งนั้น ต้องรอตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีก ส่วนจะมีความเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ ตรงนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องแน่นอน 

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้า ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

#ตรัง ช้างแสนรู้ 4 เชือก ร่วมเคารพศพ ตระกูล ที่เคยมาทำคอกช้าง ที่บ้านดินอุดม ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จนจับช้างเผือกได้คือ "ช้างเผือกพล...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ