วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

“ราชทัณฑ์” เปิดศึกมวยไทยเฉลิมพระเกียรติ 12 สิงหาคม “สร้างโอกาส ผู้ก้าวพลาดคืนสู่สังคม”
นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันศึกมวยไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา “สร้างโอกาส ผู้ก้าวพลาดคืนสู่สังคม” ณ เวทีมวย เรือนจำจังหวัดนนทบุรี โดยมี นายณรงค์ จุ้ยเส่ย รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นางสาวปรีย์ธิดา สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี นายมานะ วินทะไชย เลขานุการกรม พร้อมเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ร่วมในพิธี

นอกจากนี้ยังมี วิทยาลัยสารพัดช่างนครหลวง หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาคีเครือข่ายจังหวัดนนทบุรี อดีตนักชกแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย อาทิ คุณสมรักษ์ คำสิงห์ คุณขาวผ่อง สิทธิชูชัย อดีตนักมวยชื่อดัง คุณธนากร สอนดี (ดีเซลน้อย ช.ธนสุการน์) คุณเจริญ ชูมณี (เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง) รวมตัวกันมาสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักมวยในเรือนจำ ผู้บริหารหน่วยงานภาคีเครือข่ายด้านกีฬามวย อาทิ บริษัท เรียล ฮีโร่ มวยไทย จำกัด, ค่ายมวยจิตรเมืองนนท์, ค่ายมวยศิษย์แก้วประพล และค่ายมวยอื่น ๆ U MUAY U SPORTS น้ำใจชาวมวยช่วยสังคม กาลครั้งหนึ่ง BY โค้กซีโร่ ฯลฯ รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิด้านกีฬามวย ร่วมให้การสนับสนุน และรับชมการแข่งขันชกมวยดังกล่าว

นายอายุตม์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมราชทัณฑ์ได้มีนโยบายการขับเคลื่อนโครงการฝึกทักษะอาชีพกีฬามวยให้กับผู้ต้องขัง โดยเรือนจำจังหวัดนนทบุรีเป็นเรือนจำต้นแบบ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาคีเครือข่าย อาทิ ค่ายมวยต่างๆ เข้ามาให้การสนับสนุน และมอบโอกาสให้อดีตผู้ที่เคยก้าวพลาดได้มีสังเวียนชก มีรายได้มีอาชีพที่มีความมั่นคง อีกทั้ง มีนักมวยที่เคยเป็นผู้ก้าวพลาดถูกควบคุมตัวกับกรมราชทัณฑ์หลายคนที่ได้ออกไปสร้างชื่อเสียงในการชกหลังพ้นโทษ และสามารถคว้าแชมป์หลายเวที นอกจากจะสร้างรายได้ สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเองและครอบครัวแล้ว ยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักชกคนอื่น ๆ และทำให้เห็นว่า กีฬามวยสามารถสร้างคน สร้างอาชีพ สร้างโอกาส ให้กับผู้ก้าวพลาด                     ในการกลับคืนสู่สังคมได้อย่างแท้จริง ในมหามงคลสมัยเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จึงได้จัดกิจกรรมศึกมวยไทยเฉลิมพระเกียรติฯ “สร้างโอกาส ผู้ก้าวพลาด คืนสู่สังคม” เปิดโอกาสให้แม่ได้เข้ามาชมและให้กำลังใจลูกชาย ให้มุ่งมั่นเป็นคนดีของสังคม โดยเรือนจำจังหวัดนนทบุรีเป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันดังกล่าว

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมราชทัณฑ์ ขอขอบคุณนักชกขวัญใจ ชาวไทย ผู้ทรงคุณวุฒิด้านกีฬามวย รวมถึงค่ายมวยที่ให้โอกาสกับอดีตผู้เคยก้าวพลาดได้มีสังเวียนชก มีรายได้ มีอาชีพที่มั่นคง ตลอดจนหน่วยงานภาคีต่าง ๆ ที่ร่วมสนับสนุนการแข่งขันศึกมวยไทยเฉลิมพระเกียรติ “สร้างโอกาส ผู้ก้าวพลาดคืนสู่สังคม” โดยเฉพาะการขับเคลื่อนโครงการฝึกทักษะอาชีพกีฬามวยให้กับผู้ต้องขัง จนประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย เพื่อเป็นการสร้างวัฒนธรรมการยอมรับและการให้โอกาสทางสังคมให้กับผู้ก้าวพลาดได้กลับไปเป็นพลเมืองดี และสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมประเทศชาติต่อไป
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

ขอให้ทบทวน การเข้า ผลักดันกลุ่มเรียกร้องที่ดินทำ กินบางสันพัฒนา ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ผ่าน นายสมปอง รัตนะ ผอ ศูนย์ดำรงธรรม...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ