วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงสร้าง ความปลอดภัย สถานบันเทิงในพื้นที่ ป้องกันการเกิดเหตุเพลิงไหม้
ยะลา -ภายหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ เม้าส์เทน บีผับ (MOUNTAIN B) ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อคืนวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา 

เมื่อช่วงค่ำวันนี้ 5 ส.ค.65 ในส่วนของพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง และ นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ  และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเบตง ร่วมกันตรวจสอบโครงสร้าง ความปลอดภัย ร้านสถานบันเทิง 3 แห่ง ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการถือปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย และมีการตรวจสอบใบอนุญาตสถานประกอบการ และตรวจปัสสาวะพนักงานภายในร้าน


นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง กล่าวว่า หลังรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงมากขึ้น ผู้ประกอบการต้องตรวจสอบความปลอดภัยภายในร้านอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งอำเภอเบตง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย สร้างผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ผู้ประกอบสถานบันเทิงคํานึงถึงเรื่องความปลอดภัยในสถานบันเทิง โดยเฉพาะประตูทางออก ป้ายบอกทางกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินจะต้องใช้งานได้ตามปกติ ที่สำคัญประตูทางออกจะต้องสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวออกมาจากผับได้อย่างสะดวก ไม่คับแคบ หากพบสถานบันเทิงใดไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่ปฏิบัติตามให้ดำเนินการสั่งปรับปรุงแก้ไขให้เรียบร้อยก่อนเปิดให้บริการ
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เปิดอาคารเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน เพิ่มความสะดวกสบายให้ชาวเกาะ ชลบุรี...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ