วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

      นายสุวัฒน์ เสาวรัญ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยพนักงานเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ร่วมกับชมรม STRONG จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนราธิวาส 
เข้าตรวจสอบอาคารศูนย์ไอที เทศบาลตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส หลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าวบนสังคมออนไลน์ ว่ามีการปล่อยทิ้งร้างไม่ได้ใช้งาน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า อาคารศูนย์ไอทีที่ได้มีการนำเสนอเป็นข่าวนั้นมีจำนวน 2 แห่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 6 อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลปาเสมัส และปัจจุบันยังไม่มีการใช้ประโยชน์ โดยทางเทศบาลชี้แจงว่า อาคารทั้ง 2 แห่งดังกล่าว ก่อสร้างเมื่อปี 2558 โดยใช้งบประมาณแห่งละประมาณ 500,000 บาท เพื่อให้ชาวบ้านมีอินเทอร์เน็ตใช้และเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านไอทีของชุมชน โดยอาคารไอทีหมู่ที่ 2 มีเฉพาะตัวอาคารไม่มีวัสดุอุปกรณ์อยู่ภายในตัวอาคาร แต่อาคารในหมู่ที่ 6 ในตัวอาคารมีวัสดุ อุปกรณ์ไอทีติดตั้งอยู่ เทศบาลให้ข้อมูลว่าในปี 2563 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้ขอใช้อาคารเพื่อติดตั้งวัสดุ อุปกรณ์ไอที เพื่อเป็นศูนย์ดิจิทัลชุมชน และได้มีการจัดส่งเจ้าหน้าที่มาประจำศูนย์ได้เพียงปีเดียว หลังจากนั้นได้ขอให้ทางเทศบาลจัดคนมาประจำศูนย์แทน แต่ทางเทศบาลไม่มีงบประมาณเพียงพอจึงไม่ได้จัดคนมาประจำศูนย์ และทางกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมก็ไม่ได้เรียกเก็บวัสดุอุปกรณ์ไอทีคืนหรือมอบให้ทางเทศบาลใช้ประโยชน์ อย่างไรก็ตามเทศบาลแจ้งว่าจะดำเนินการประสานกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมเพื่อให้เกิดความชัดเจนในการใช้ประโยชน์อาคารหลังกล่าว ประกอบทางเทศบาลจะได้จะนำประเด็นดังกล่าวหารือกับฝ่ายบริหารใช้ประโยชน์อาคารและตั้งงบประมาณเพื่อดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ระหว่างดำเนินการทางเทศบาลจะจัดหามาตราการมารักษาความปลอดภัยของทรัพย์สินที่อยู่ในตัวอาคาร 


  หากพบเห็นเจ้าหน้าที่รัฐกระทำการทุจริต เรียกรับสินบนต้องการแจ้งเบาะแส โทร สายด่วน ป.ป.ช. 1205 
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ