วันอังคารที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร  วัยรุ่นรวมตัวกันคะนองเบิ้ลรถ จยย ที่ช่องเขาขาดสร้างความเดือนร้อน
        มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 65  ผู้สื่อสื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟสบุ๊ครายหนึ่ง ( อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ) ได้โพสต์ข้อความว่า  มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ดูหน่อยป้องปรามไว้ ช่องเขาขาด ตัดใหม่มุกดาหาร เมื่อ 31 ก.ค. 65 เวลา 17.00 น. วัยรุ่นคึกคะนอง เบิ้ลรถมีบ่อยมาก อยากให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วยครับ
          ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณดังกล่าว พร้อมด้วย พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.หนองสูง ตรวจสอบตรงที่บริเวณไหล่ทางช่องเขาขาด ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวลักษณะตัดภูเขาสร้างถนนสายบ้านนาไคร้ ผ่านอำเภอหนองสูง และเข้าตัวเมืองมุกดาหาร บริเวณดังกล่าวมีประชาชนที่ผ่านไปมา ได้ลงมาถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก เป็นเนินเขา และมีวิวที่สวยงาม
          พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง  กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่ได้โพสต์ลงในสื่อโซเซียล โดยเมื่อวานเป็นอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว ได้มีกลุ่มเด็กขี่รถมอเตอร์ไซด์มาเที่ยวกัน และมารวมตัวที่ช่องเขาขาด ซึ่งเป็นจุดเช็คอินอีกจุดหนึ่งของจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเด็กพวกนี้มาจุดตรงนี้ เลยไปจากจุดนี้ไปของ สภ.หนองสูง มีจุดบริการประชาชนไว้คอยบริการประชาชน และจากการสังเกตตำรวจจราจรได้เห็นรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นขี่รวมตัวกันมาเป็นที่ผิดสังเกต ก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ หลังจากนั้นก็ได้ประสานร้อยเวรปราบปราม และร้อยเวรจราจร ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เข้าตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นที่รวมกลุ่มกัน ปรากฏว่าก่อนที่จะขึ้นมาที่ช่องเขาขาดจะเป็นทางโค้งเป็นเขต สภ.หนองสูง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถขึ้นมา และกลุ่มวัยรุ่นเห็นรถตำรวจเปิดสัญญาณไปวิ่งมา กลุ่มวัยรุ่นได้แยกย้ายกันไปคนละทิศคนละทาง เข้าซอยเล็กซอยน้อยหลบหนีไปได้ บางส่วนได้หลบหนีไปทางป้อมบริการประชาชน เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งเข้าสกัดจับ แต่กลุ่มวัยรุ่นหลบหนีไปได้
          ล่าสุดได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปไล่กล้องวงจรปิด เพื่อสืบทราบว่าเด็กชุดดังกล่าว เป็นเด็กมาจากที่ใหน มารวมกลุ่มกับเพราะสาเหตุอะไร ในเบื้องต้นน่าจะเป็นเด็กนอกพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มารวมตัวกันเนื่องในวันหยุดยาว ได้ไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ได้มาเช็คอินในจุดนี้ เกิดความคึกคะนอง เป็นการสร้างความรำคาญ ทางตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะนโยบายของท่าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และท่าน พล.ต.ท.ยรรยงค์ เวชโอสถ ผู้บัญชาการภาค 4 แม้กระทั่ง พล.ต.ต.ชัชชัย วงค์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร มีนโยบายเข้มแข็งเรื่องการป้องกันการแข่งรถในทาง โดยเฉพาะถนนสี่เลนท์ตัดใหม่ ได้สั่งการกวดขันเป็นพิเศษ ซึ่งทาง สภ.หนองสูง ได้สนองนโยบายผู้บังคับบัญชา โดยจัดร้อยเวรจราจร รวมทั้งร้อยเวรป้องกันและปราบปราม เวียนกันมาดูบริเวณจุดนี้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 3-4 ครั้งต่อวัน ที่ผ่านมาก็ป้องกันการก่อเหตุแข่งรถในทาง และทาง สภ.หนองสูง ยังไม่เคยมีการแข่งรถในทาง อาจจะเป็นด้วยสาเหตุวิศวกรรมทางจราจรด้วยส่วนหนึ่ง เพราะเป็นทางโค้งไม่เหมาะกับการแข่งรถ
           พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง  กล่าวต่ออีกว่า ฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบขับขี่ท่องเที่ยว ก็ขอให้ขับขี่ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ มาทำแบบนี้มันเดือดร้อนอย่าหาทำ จากนี้ไปถ้ามีคลิปอะไรเกิดขึ้นก็จะดำเนินการและติดตามตามกระบวนการต่อไป  และฝากเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งพอสมควร อุบัติเหตุลงข้างทาง แม้กระทั่งอุบัติเหตุชนสัตว์เลี้ยงที่ริมทาง ชนท้ายรถบรรทุกหนัก ก็อยากฝากในการขับขี่รถต้องระมัดระวัง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ถ้าเป็นไปได้อยากประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อยากได้ไฟฟ้าส่องสว่างถนนเพิ่มเติม เพราะว่าสภาพจาราจร บริเวณดังกล่าวในตอนกลางคืนจะมืดมาก

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย                             รายงานข่าว                          

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

#ตรัง ช้างแสนรู้ 4 เชือก ร่วมเคารพศพ ตระกูล ที่เคยมาทำคอกช้าง ที่บ้านดินอุดม ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จนจับช้างเผือกได้คือ "ช้างเผือกพล...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ