วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ยะลายกระดับคุมความปลอดภัยสูงสุด ป้องกันการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่หลังเกิดเหตุต่อเนื่อง
ยะลา -นายอำเภอเบตง บูรณาการกำลังร่วม 4 ฝ่ายยกระดับคุมเข้มความปลอดภัยสูงสุด ป้องกันการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่หลังเกิดเหตุกลุ่มก่อความไม่สงบสร้างสถานการณ์ต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 4 ส.ค.65 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ลงพื้นที่ชี้แจงมอบนโยบายและวางแผนการปฏิบัติงาน การระวังป้องกันฐาน และสืบสวนหาข่าวสารในพื้นที่ เพื่อให้กำลังพลมีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจ และสอดคล้องตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ โดยได้กำชับกำลังพลชุดคุ้มครองทั้ง 5 ตำบลในพื้นที่อำเภอเบตง ให้มีความพร้อมในการปฏิบัติรวมทั้งบูรณาการกำลังร่วม 4 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และกำลังภาคประชาชน ในการเพิ่มความเข้มและเสริมกำลังป้องกันตามจุดล่อแหลม ลาดตระเวนปิดตายช่องทางธรรมชาติ ตลอดแนวพรมแดน นอกจากนี้ให้เจ้าหน้าที่สร้างความเข้าใจกับชาวบ้านที่อยู่ตามแนวพรมแดนไทย – มาเลเซีย เพื่อสอดส่องดูแลตามแนวพรมแดน และให้แจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อพบเห็นการเดินทางข้ามแดนโดยผิดกฎหมาย เพื่อป้องกันสมาชิกกลุ่มก่อความไม่สงบลักลอบหลบหนีออกนอกประเทศ ภายหลังก่อเหตุสร้างสถานการณ์รวมทั้งการกระทำผิดกฎหมายอื่นๆอีกด้วย

ขณะที่กำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายในพื้นที่จังหวัดยะลาได้ บังคับใช้กฎหมายในพื้นที่เป้าหมายโดย เข้าปิดล้อมตรวจค้น กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ภายหลังเกิดเหตุสร้างสถานการณ์ บนถนนสาย 410 ยะลา – เบตง  แยกทางเข้าบ้านซาไก โดยสร้างสถานการณ์เผารถบรรทุกน้ำยาง และเผายาง  และก่อกวนเผายางรถยนต์ในพื้นที่อำเภอรามัน และ เหตุก่อกวนเผายาง วางวัตถุต้องสงสัย จากเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะมีการตอบโต้จากกลุ่มคนร้าย ซึ่งทางหน่วยความมั่นคงได้แจ้งเตือนไปยังทุกหน่วยกำลัง ทั้ง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของ จ.สงขลา ให้เพิ่มความเข้ม ยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงสุด เพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรงตอบโต้ โดยเน้นให้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลบริเวณเขตรอยต่อ อำเภอเบตง เชื่อมต่ออำเภอธารโต จ.ยะลา รวมทั้งเพิ่มความเข้ม ด่านตรวจทั้งชั้นนอก และชั้นใน

ขณะเดียวกันทางด้าน พ.ต.ท.ต่อพันธุ์ ปุสันเทียะ สวญ.สภ.ยะรม ได้กำชับการปฏิบัติ ในการตรวจเข้มในแต่ละส่วน ทั้งจุดตรวจรอบเมือง จุดตรวจ 3 ฝ่าย การออกจรยุทธ์ในพื้นที่ แนวตะเข็บรอยต่อ และการเตรียมปฏิบัติการอื่น ๆ เพื่อให้สามารถควบคุมพื้นที่ได้ในวงกว้าง และเต็มพื้นที่มากขึ้น อย่างน้อย พื้นที่รอบใน จะมีการเข้มงวดกับบุคคลเป้าหมาย กลุ่มเป้าหมาย ที่น่าสงสัยต่าง ๆ อาจทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ ได้รับผลกระทบบ้าง แต่เพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม ก็ขอให้ช่วยกันให้โอกาสเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ได้
ทั้งนี้ ก็ขอความร่วมมือภาคประชาชน ให้ช่วยสอดส่อง เป็นหู เป็นตา ให้กับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน เพื่อระวังป้องกันไม่ให้มีการวางสิ่งแปลกปลอมต่างๆ และให้คำแนะนำในการตรวจสอบ ช่องทางการติดต่อแจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ ต้องไม่นิ่งเฉยต่อการเข้ามาทำร้ายพี่น้องประชาชนชาวยะลา ไม่ว่าจะทางตรง หรือ ทางอ้อม
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม นำคณะ เดินทางมาอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า(7 ต.ค.) แด่ ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ประธาน กต.ตร. กทม.(ภาคประชาชน)และ สน.ชนะสงคราม

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม   นำคณะ เดินทางมาอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า(7 ต.ค.) แด่ ดร.พีรว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ