วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

เมื่อวันที่๑๐  สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา๐๙.๐๐น.ดร.วรวัจน์  เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเท คโนโลยี,
อดีตรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการและอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(สส.แพร่เขต๒)จังหวัดแพร่พรรคเพื่อไทย หลายสมัย ได้เดินทางไปร่วมเป็นเกียรติเนื่องในวัน"กำนันผู้ใหญ่บ้าน"ของอำเภอเมืองแพร่ ซึ่งปีนี้ทางด้าน ดร วรวัจน์ฯได้มีการจัดแคมเปญใหญ่เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กำทางผู้นำท้องที่ทั่วจังหวัดแพร่โดยรับเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงฉลองให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน,แพทย์ประจำตำบล,ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบ ทั่วทั้งหมดทุกอำเภอของจังหวัดแพร่ 
     ดร.วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ได้กล่าวว่า เนื่องในวันกำนันผู้ใหญ่บ้าน วันนี้ได้มาบรรจบครบรอบ๑๓๐ ปี อีกครั้งหนึ่ง ก็ขอแสดงความดีใจและเป็นกำลังใจให้พี่น้องกำนันผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน แพทย์ตำบลและผู้ช่วยฯ ที่ได้บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ให้ได้รับความสงบสุขร่มเย็น อยู่ดีมีสุข ต้องขอขอบคุณแทนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดแพร่ทุกคนมาในวันนี้ด้วย
   จาก สองปีที่ผ่านมาทั่วทุกพื้นที่ทั้งจังหวัดและทั่วประเทศที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด๑๙ ซ้ำยังมีปัญหาปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจซ้ำเติมทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบเดือดร้อน ที่ผ่านมา ก็ได้มีผู้นำท้องที่กำนันผู้ใหญ่บ้านนี้แหละ ที่เสียสละแรงกายแรงใจ คอยช่วยแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นและนำปัญหาต่างๆให้ทางองค์กรปกครองท้องถิ่น ถึง สส.และส่วนราชการปกครองนำไปแก้ปัญหาไม่ว่าจะเป็นปัญหายาเสพติด,
จราจร,เศรษฐกิจและยังเป็นจิตอาสานำพัฒนาเป็นสื่อกลางให้กับส่วนราชการในพื้นที่บูรนาการร่วมกันทำงานอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย น่าเห็นใจ  ปีนี้จึงได้จัดใหญ่ จัดหนักให้กับวันกำนันผู้ใหญ่บ้านทุกอำเภอเลย
     จากนั้นก็ได้เป็นเกียรติจับรางวัลให้กับผู้โชคดี  มีหลายรายการ รางวัลใหญเช่น รถจักรยานยนต์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า โทรทัศน์ พัดลม เตารีด หม้อหุงข้าว เครื่องปั่นน้ำผลไม้ นอกจากได้อิ่ม สนุกสนานกันแล้วยังมีของติดมือกลับบ้านไปด้วย สร้างความดีใจแก่ผู้โชคดีเป็นอย่างยิ่ง
    และที่ อ.สอง จ.แพร่ นายแพทย์นิยม  วิวรรธน์ดิฐกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย  ก็ได้เป็นเกียรติร่วมงานของวัน"กำนันผู้ใหญ่บ้าน"อีกเช่นกัน ได้แสดงความดีใจที่เป็นวันสำคัญของกำนันผู้ใหญ่บ้านครบรอบ๑๓๐ ปีอีกวันหนึ่ง ซึ่งถือว่า ผู้นำกำนันผู้ใหญ่บ้านมีเกียรติมีศักดิ์ศรี มีสัญลักษณ์เป็นราชสีห์ที่สง่างาม  ที่ได้รับคัดเลือกความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนให้มาเป็นตัวแทนทำงานแก้ไขปัญหาต่างๆ บำบัดทุกข์บำรุงสุข ความสงบร่มเย็น โดยเสียสละส่วนตนเพื่อส่วนรวมความเจริญของหมู่บ้าน และเป็นแบบอย่างที่ดี ของพี่น้องประชาชน  ขออยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้ผู้นำทุกคนทำหน้าที่นี้ต่อไป 
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กลุ่มงานเวชศาสตร์ชุมชน โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดกิจกรรมฝึกอาชีพสมาชิกชมรมผู้สูงอายุ รพจ. "ศิลปะประดิษฐทำพวงกุญแจ" วิทยากรโด...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ