วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

สงขลา ผู้ว่าฯสงขลา สั่งการนายอำเภอหาดใหญ่ สุมตรวจสอบความปลอดภัยสถานบันเทิง

ผู้ว่าฯสงขลา สั่งการนายอำเภอหาดใหญ่ สุมตรวจสอบ 4 สถานบันเทิงชื่อดัง ป้องกันเหตุซ้ำรอยไฟไหม้ เมาน์เทน บี ผับ เพื่อความปลอดภัยนักท่องเที่ยว

วันที่ 5 สิงหาคม 2565
จากกรณีเหตุเพลิงไหม้เมาน์เทน บี ผับ (MOUNTAIN B) ริมถนนสายสุขุมวิทบางนา-ตราด หมู่ 7 ตำบลพลูตาหลวง อำภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย สาเหตุมาจากไฟฟ้าใต้หลังคาลัดวงจรก่อนจะมีสะเก็ดไฟตกใส่ตัวซับเสียงใต้หลังคาซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี 

ล่าสุด นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้สั่งการให้ นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ ออกตรวจสอบสถานบันเทิงที่มีลักษณะแบบปิด หรือเรียกว่า ผับ เพื่อตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์และประตูทางออกฉุกเฉินหากเกิดไฟไหม้ เพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำเหมือนเมาน์เทน บี ผับ 

ต่อมา นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ ได้มอบหมายให้ปลัดอำเภอหาดใหญ่ฝ่ายป้องกัน พร้อมสนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่  ตำรวจ อส. และทสปช. ออกสุมตรวจร้านที่อาจจะเข้าข่ายสุมเสี่ยงซึ่งมี 4 ร้าน มี คริสหวันแดงผับ เดอะซันผับ เนตร้าผับและแก๊สโซลีนผับ โดยเน้นสุมตรวจดังนี้ 

1.ระบบป้องกันอัคคีภัย ได้แก่ ระบบไฟฟ้า ระบบป้องกันเพลิงไหม้ ทางออก ประตูทางออก ทางหนีไฟ บันไดหนีไฟ และประตูหนีไฟ ให้เป็นไปตามกฎกระทรวงกำหนดประเภทและระบบ
ความปลอดภัยของอาคารที่ใช้เพื่อประกอบกิจการเป็นสถานบริการ พ.ศ.2555

2.ให้ผู้ประกอบการเพิ่มความระมัดระวังและให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยไม่ว่าจะ
เป็นเรื่องอาคารสถานที่ หรืออุปกรณ์ที่นำมาประกอบการแสดง โดยจัดให้มีผู้ดูแลระบบความปลอดภัยและป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับสถานบริการ

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้า ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

#ตรัง ช้างแสนรู้ 4 เชือก ร่วมเคารพศพ ตระกูล ที่เคยมาทำคอกช้าง ที่บ้านดินอุดม ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จนจับช้างเผือกได้คือ "ช้างเผือกพล...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ