วันอังคารที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชุมพร - ชาวนาสักเดือดร้องขอความเป็นธรรมช่วยเหลือที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกปิดทางเข้าออก บ้านและสวน
วันที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา . จากกรณีที่น.ส.นุชนาถ สุตรี ร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสวีว่าได้รับความเดือดร้อนที่ถูกปิดทางถนนทางเข้าบ้าน - และสวน
วันนี้เวลา10.00น.เจ้าหน้าที่หลายหน่วงานลงพื้นที่ร่วม โดยการนำของ น.ส.นนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดอำเภอหัวหน้าชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วศูนย์ดำรงธรรมอำเภอสวี  นางไสว ช่วยดำรงค์ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดชุมพร สาขาสวี พร้อมด้วย นางสุรีรัตน์ นวลเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 ตำบลนาสักและนายรมย์ พังงา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน   นายโกสิทธิ์ ไข้บวช อดีตผู้ใหญ่บ้านม.5พร้อมคณะกรรมการหมู่บ้าน ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี น.ส.นุชนาถ สุตรี พร้อมด้วยชาวบ้านอีกหลายรายที่ได้รับความเดือดร้อนจากเจ้าของที่ดินคนใหม่ ได้ปิดทาง เข้า - ออก บ้านและสวน  หมู่ที่ 5 ตำบลนาสักอ.สวีจ.ชุมพร ซึ่งทางนี้เป็นทางสาธารณช้ามานานตั้งแต่รุ่นปู่ย่ากว่า 20 ปีที่ได้ใช้เส้นทางนี้เข้าออกกันมาโดยมีผู้สัญจรอยู่หลายครัวเรือน ซึ่งได้ทราบจากผู้ร้อง น.ส. นุชนาถ สุตรี กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนหลังจากการใช้เส้นทางดังกล่าว ว่าผู้ถูกร้อง ไม่ประสงค์ที่จะไกล่เกลี่ยโดยปฏิเสธตลอดการไกล่เกลี่ย และให้ดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป////เอกชนะ นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ