วันอังคารที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565
     พล.ต.ท.คำรณวิทย์  ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี  มอบหมาย 
นางสาวพัชร์อริญ  หลีนวรัตน์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เข้าร่วมประชุม การประสานความร่วมมือเพื่อแก้ไข บำบัด ฟื้นฟูเด็กและเยาวชน ของหน่วยงานในจังหวัดปทุมธานี ณ ห้องธาราเเกรนด์ฮอลล์ 1 - 2 ชั้น 1 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 
        โดยมี นายสมบูรณ์  ไวนฤนาท ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดชัยนาท ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดการประชุม
         ด้วยพระราชบัญญัติศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัวและที่แก้ไขเพิ่มเติม บัญญัติให้ ศาลเยาวชนและครอบครัวมีอำนาจพิจารณาพิพากษาหรือคดีอาญาที่มีข้อหาว่าเด็กหรือเยาวชนกระทำความผิดนั้น เพื่อให้การแก้ไข บำบัด ฟื้นฟู เด็กกระทำผิดของจังหวัดปทุมธานีดำเนินการได้ตามเจตนารมณ์ของกฎหมายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการประชุมในวันนี้เป็นการประสานความร่วมมือเพื่อแก้ไข บำบัด พื้นฟู เด็กและเยาวชน ของหน่วยงานในจังหวัดปทุมธานี ร่วมถึงรับฟังปัญหา  และร่วมกันหาแนวทางการแก้ไข บำบัด ฟื้นฟู ติดตาม ดูแล ช่วยเหลือและสงเคราะห์ เด็กและเยาวชนที่กระทำความผิดในขอบเขตอำนาจหน้าที่ของหน่วยงานเเต่ละเเห่ง เพื่อให้ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี มีข้อมูลใช้เป็นแนวทางประกอบการพิจารณาพิพากษาหรือมีคำสั่งให้สอดคล้องกับขอบเขตหน้าที่ต่อไป
นายวีรวิทย์ กุล มณีทรัพย์หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดปทุมธานี
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ