วันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รมช.ประภัตร พร้อมรองผู้ว่า ฯ /หัวหน้าส่วนราชการ ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาต่อเนื่อง กรณีชาวบ้านร้องเรียนปัญหาความเดือดร้อนจากสถานพักพิงสุนัข อ.สามชุก 

5 กันยายน 2565 13.30 น. นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายอำเภอสามชุก หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสุพรรณบุรี ท้องถิ่นจังหวัด ปศุสัตว์จังหวัด ผู้แทนจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ผู้แทนสาธารณสุขจังหวัด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่รับฟังความเห็นของผู้นำท้องที่/ ท้องถิ่น และชาวบ้านชาวตำบลวังลึกราว  200 ราย ที่วัดท่าประชาสรรค์  อ.สามชุก ในประเด็นเรื่องร้องเรียนความเดือดร้อนรำคาญจากสถานพักพิงสุนัขแห่งหนึ่ง ที่ได้ดำเนินกิจกรรมรับเลี้ยงสุนัขจรจัดในพื้นที่ ซึ่งได้สร้างก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อประชาชนในพื้นที่ในเรื่องของเสียง กลิ่น และสุขภาวะในการดำรงชีวิตประจำวัน


นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวว่า วันนี้ตนรับทราบความเดือดร้อนจากพี่น้องชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจึงเข้ามารับฟังปัญหาด้วยตนเอง หลังจากในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มอบหมายให้จังหวัดสุพรรณบุรี นำโดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดและส่วนราชการได้ลงพื้นที่มารับฟังพี่น้องล่วงหน้าก่อนแล้ว เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา รวมถึงได้เปิดโอกาสให้กับประชาชนได้พูดถึงความรู้สึก และความเดือดร้อนที่ได้รับจากผลกระทบจากสถานพักพิงสุนัขดังกล่าว ก่อนให้รองผู้ว่า ฯ  และส่วนราชการได้อธิบายขั้นตอนข้อกฏหมายสำหรับแนวทางการแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านได้รับฟัง

ด้านนายชูชีพ พงษ์ไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีได้กล่าวว่า ตอนนี้จังหวัดสุพรรณบุรีพร้อมที่จะดำเนินการช่วยเหลือและให้ความเป็นธรรมอย่างเต็มที่ โดยได้เร่งรัดการตั้งคณะทำงานเพื่อดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ตามกฎหมายเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน พร้อมรับฟังปัญหาและข้อเสนอแนะจากพื้นที่ และเชิญชวนชาวบ้านร่วมติดตามการทำงานไปพร้อม ๆ กันโพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค รวม 71 แห่ง

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อธารน้ำใจผู้มีจิตศรัทธา มอบเงินกว่า 4.7ล้านบาท สงเคราะห์ผู้ป่วยขาดแคลน ในเขตกรุงเทพฯ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ