วันพุธที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ป.ป.ช.ร้อยเอ็ด ลงพื้นที่ตรวจสอบการใช้ที่ดินสาธารณประโยชน์ (โคกภูดิน) เพื่อซ่อมแซมถนนภายในเขต ทต.นาเมือง
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2565 สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด เข้าตรวจสอบการดำเนินการของเทศบาลตำบลนาเมือง อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด หลังได้รับการแจ้งเหตุผ่านทางศูนย์ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (Corruption Deterrence Center : CDC) และเครือข่าย STRONG ภาคอีสาน ว่า เทศบาลตำบลนาเมือง มีความประสงค์จะขออนุญาตใช้ที่สาธารณประโยชน์ (โคกภูดิน) เพื่อขุดใช้ หิน ดินลูกรัง ในที่สาธารณประโยชน์ หนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง (นส.ล) ฉบับที่ 4053/2515 หมู่ที่ 5 ตำบลนาเมือง อำเภอเสสภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อใช้ หิน ดินลูกรัง บริเวณที่สาธารณประโยชน์ในการซ่อมแซมถนนภายในเขตเทศบาลตำบลนาเมือง ขนาดพื้นที่จำนวน 10 ไร่ ภายในพื้นที่สาธารณประโยชน์ (โคกภูดิน) ทั้งหมดประมาณ 3,000 ไร่ ซึ่งได้จัดประชาคมในกรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 8กันยายน 2565 ณ ห้องประชุมสภาเทศบาลตำบลนาเมือง

เวลา 13.30 น. วานนี้ (19 กันยายน 2565) นายธีรัตน์ บางเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมเจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ได้เข้าพบผู้บริหารสำนักงานเทศบาลตำบลนาเมือง เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการดำเนินการโครงการดังกล่าวฯ โดยทราบว่าขณะนี้โครงการอยู่ในขั้นตอนการทำประชาคมเพื่อสอบถามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ โดยทางผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด ได้ให้ข้อสังเกต ว่า การ "ขอใช้พื้นที่" ในคำนิยามของ พ.ร.บ.ที่ดิน นั้น รวมถึงการขอใช้ทรัพยากรบนที่ดินเพื่อนำออกมาสร้างถนนหรือไม่นั้น ต้องทำหนังสือไปสอบถามไปยังกรมที่ดิน และผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อยืนยันความถูกต้องในการดำเนินการ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายต่อรัฐ และเจ้าหน้าที่ อันอาจจะเกิดขึ้นการกระทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการของเจ้าหน้าที่รัฐ ตามนโยบายการป้องกันการทุจริตเชิงรุกของสำนักงาน ป.ป.ช. ด้วย

สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 รับมอบกองทุนสนับสนุนอาหารกลางวันข้าราชการตำรวจ บก.น.1จากท่าน ดร.พีรวัฒน์ -ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ ประธาน กต.ตร.กทม. (ภาคประชาชน)

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1  รับมอบกองทุนสนับสนุนอาหารกลางวันข้าราชการตำรวจ บก.น.1จากท่าน ดร.พีรวัฒน์...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ