วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อำเภอเบตงจัดการแข่งขันกีฬาชายแดนไทย มาเลเซีย ครั้งที่37เชื่อมความสัมพันธ์
ยะลา -อำเภอเบตงจัดการแข่งขันกีฬาชายแดนไทย-มาเลเซีย ครั้งที่37 ระหว่างวันที่ 9-10 ก.ย.65เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และพี่น้องประชาชน มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ส่งเสริมการท่องเที่ยว และส่งเสริมการออกกำลังกาย ของทั้ง 2 ประเทศ 


วันนี้ ( 10 ก.ย.65 ) ที่สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายภิรมย์ นิลทยา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา  ผศ.ดร.ทิพยวรรณ นิลทยา  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา  นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง นางมุกดา ยังอภัย ณ สงขลา นายกกิ่งกาชาดอำเภอเบตง และหัวหน้าส่วนราชการ จาก รัฐเปรัค และ รัฐเคดาห์ ประเทศมาเลเซีย  ร่วมเปิดการแข่งขัน กีฬาชายแดนไทย-มาเลเซียครั้งที่ 37 อ.เบตง- กิ่ง อ.เปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค มาเลเซีย+ อ.บาลิ่ง รัฐเคดาห์ มาเลเซีย) ระหว่างวันที่ 9 -10 ก.ย.65  ณ สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเบตง 

ส่วนการแข่งขัน กีฬากอล์ฟทำการแข่งขันที่สนามกอล์ฟ กิ่ง อ.เปิงกาลันฮูลู (โกร๊ะ) ประเทศมาเลเซีย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และพี่น้องประชาชน รวมทั้งแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ส่งเสริมการท่องเที่ยว และส่งเสริมการออกกำลังกาย ของประชาชนทั้ง 2 ประเทศ โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พ่อค้าประชาชน อ.เบตง และชมรมกีฬาต่างๆ เข้าร่วม นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬา ชายแดนระดับท้องถิ่นไทย มาเลเซีย ก่อนหน้านี้ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  โดยทางฝ่ายไทยและมาเลเซีย จะหมุนเวียนผลัดกันเป็นเจ้าภาพ  แต่หลังประสบวิกฤตโควิด-19 ได้มีการปิดประเทศ และไม่มีการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น และในปีนี้จะเริ่มจัดขึ้นอีกครั้ง ทางอำเภอเบตงจะเป็นเจ้าภาพ  โดยจะมีการจัดกิจกรรมการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬาทั้ง 2 ประเทศ การแข่งขันกีฬาสากล และกีฬาพื้นบ้าน โดยกีฬาสากล ประกอบด้วย การแข่งขันฟุตบอลอาวุโส, ฟุตบอลรุ่นประชาชน,เซปักตะกร้อ,แบดมินตัน, แชร์บอลหญิง, กอล์ฟ และเปตอง ส่วนกีฬาพื้นบ้าน มี 5 ประเภท ได้แก่ ชักคะเย่อ, รองเท้ายักษ์, วิ่งผลัดกระสอบ,  วิ่งกาบหมาก  และวิ่งผลัดซุปเปอร์แมน
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา  โทร.064-126-5593 – 080-036-2786โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

"ธนาธร" ลงพื้นที่สัตหีบ ฝากผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกลสัตหีบ "น้ำ" นิชนันท์ วังคะฮาต ที่มีอุดมการณ์และยืนเคียงข้างประชาชน ใ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ