วันเสาร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

"ไหว้ตาไข่วัดสมหวัง แล้วจะสมหวังตลอดไป” พ่อเมืองสุราษฎร์ฯ นำทัพคณะผู้ใจบุญสร้างบุญใหญ่  ถวายตาไข่องค์ยืน เนื้อไม้ขนุนทอง องค์ที่ 2 แก่เจ้าอาวาส วัดสมหวังวนาราม (วัดสมหวัง) เพื่อให้ประชาชนที่มีจิตศรัทธากราบไหว้สักการะขอพร  เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต 
   วันนี้(17ก.ย.65) เวลา 14.19 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายเกรียงศักดิ์ มากมี  ผู้อำนวยการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวราภรณ์ คงอุดหนุน นายกเทศมนตรีตำบลวัดประดู่ และคณะ  ร่วมสร้างบุญใหญ่ ถวายตาไข่ องค์ที่ 2  แด่ พระมหาสมศักดิ์ สิริธรรมฺโม  เจ้าอาวาสวัดสมหวังวนาราม  (หลวงพ่อสมหวัง) ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี  โดยก่อนหน้านี้ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเพื่อนๆ ได้ร่วมกันถวายตาไข่แกะสลัก จำนวน 1 องค์ ให้แก่วัดสมหวังแล้ว แต่ด้วยความศรัทธาจึงได้นำมาถวายอีกครั้ง

      สำหรับตาไข่องค์นี้แกะสลักจากเนื้อไม้ขนุนทอง รูปทรงยืน สูงเท่าองค์จริง ที่จะเสริมความเป็นสิริมงคล อีกทั้งช่วยหนุนนำโชคลาภและบารมี ให้แก่ผู้ที่มากราบไหว้สักการะบูชา และผู้ที่มาร่วมทำบุญการสร้างหลวงพ่อสมหวังองค์ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย  
     ทั้งนี้หากพุทธศาสนิกชนท่านใดที่มีจิตศรัทธา หรือมีความต้องการกราบสักการะขอพร ตาไข่เนื้อไม้ขนุนทอง หลวงพ่อสมหวัง และองค์มหาเทพ ที่เป็นสิ่งเคารพนับถือของประชาชนในพื้นที่และใกล้เคียง สามารถเดินทางมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตได้ทุกวัน รวมไปถึงสามารถร่วมกันเสริมบุญบารมีครั้งยิ่งใหญ่ อย่างการทำบุญสร้างหลวงพ่อสมหวังองค์ใหญ่ที่สุดในโลก  ที่มีขนาดหน้าตัก 29.9 เมตร สูง 36.10 เมตร ซึ่งหากรวมฐานแล้วจะสูงถึง 46.10 เมตร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วทั้งประเทศ

     ส่วนใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือมาเที่ยวในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่าลืมแวะเข้ามาขอพรหลวงพ่อสมหวัง และตาไข่ ที่วัดสมหวังกันนะครับ  เพราะ “ไหว้ตาไข่วัดสมหวัง แล้วชีวิตจะสมหวังตลอดไป///ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​ หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์
สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ5ปีหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วันที่30 มกราคม 2566 บก.ทัน นันเสียง ร่วมกันกับทีมงานทันใจนิวส์เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนประชานุกูลจังหว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ