วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

ลุงป้อม ลงพื้นที่ ตาก วิดีโอคอล ให้กำลังใจ ยายแขมครูสอนมโนราห์ถูกมีดฟันท้ายทอย 
.
วันที่ 12 ก.ย. 65  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผบก.จ.กระบี่ เยี่ยมให้กำลังใจ “ยายแขม” นางแขม เครือวัลย์ อายุ 83 ปี ครูสอนมโนราห์ชื่อดัง ภายหลังทราบข่าวถูกชายมีอาการเมาสุราใช้มีดพร้าฟันบริเวณท้ายทอยอาการสาหัส ภายในวัดคลองเสียด หรือวัดธรรมาวุธสรณาราม ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 65 เวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา
โดยพลเอกประวิตร ซึ่งอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ ช่วยเหลือประชาชน ที่ จ.ตาก ในการตรวจเยี่ยม สถานการณ์น้ำ และมอบสิทธิในที่ดินทำกินให้เกษตรกร เมื่อได้ทราบข่าว ได้วิดีโอคอลให้กำลังใจ ด้วยความห่วงใย และสอบถามถึงอาการของคุณยายแขม ที่เคยมาแสดงรำมโนราห์ต้อนรับเมื่อครั้งที่เดินทางไปปฏิบัติราชการที่กระบี่ พลเอกประวิตรได้กล่าวให้กำลังใจคุณยายแขม และกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด พร้อมดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยความใกล้ชิด
.
สำหรับเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ยายแขม ครูมโนราห์ชื่อดัง ที่ได้รับเลือกให้แสดงรำมโนราห์ต้อนรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางมาปฏิบัติราชการใน จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา
.
ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายอดิศักดิ์ รักเกื้อ อายุ 42 ปี เป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดพร้าฟันบริเวณท้ายทอยยายแขม บาดเจ็บ โดยก่อนเกิดเหตุ นายอดิศักดิ์ เข้าไปซื้อเหล้าที่ร้านขายของชำใกล้วัด แต่เจ้าของร้านไม่ขายให้เนื่องจากไม่มีเงินซื้อ และอยู่ในอาการเมาสุรา จากนั้นนายอดิศักดิ์ ได้เดินเข้ามาที่วัด ขณะที่ยายแขม กำลังเป็นพิธีกรงานศพ มีพระกำลังสวดศพ โดยนายอดิศักดิ์ อยู่ในอาการมึนเมาเดินถือมีดพร้าตรงเข้าไปทางด้านหลังยายแขม แล้วฟันเข้าบริเวณท้ายทอยยายแขมไป 1 ที บาดเจ็บสาหัส เป็นแผลฉกรรจ์ เป็นลมหมดสติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่ง รพ.เหนือคลอง แผลเย็บ 5 เข็ม ล่าสุดยายแขมอาการปลอดภัย รู้สึกตัวดี และแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว
.
ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหนือคลอง เจ้าของพื้นที่ควบคุมตัวนายอดิศักดิ์ ไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่น, พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร โดย พลเอกประวิตร ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ต่อไป
.
#ประวิตร วงษ์สุวรรณ #รักษาการนายก #รักษาการนายกรัฐมนตรี #พลเอกประวิตร #ประวิตร #บิ๊กป้อม #ลุงป้อม #พี่ป้อม #ใจบันดาลแรงไม่ใช่ใช้แรงบันดาลใจ #วิดีโอคอล #ให้กำลังใจ #ยายแขมครูสอนมโนราห์
///ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​ หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์
สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ5ปีหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วันที่30 มกราคม 2566 บก.ทัน นันเสียง ร่วมกันกับทีมงานทันใจนิวส์เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนประชานุกูลจังหว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ