วันพุธที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ดีแทคมอบน้ำดื่มเร่งช่วยเหลือพี่น้องชาวจังหวัดระยอง และพื้นที่ใกล้เคียง ผ่าน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย
12 กันยายน 2565 - ดีแทค ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและขอแสดงความห่วงใยพี่น้องที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง และพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยการมอบน้ำดื่ม จำนวน 12,000 ขวด โดยมี ผู้แทน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ  เพื่อนำไปมอบต่อให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ของจังหวัดระยอง ซึ่งมีพื้นที่ประสบอุทกภัยได้รับผล กระทบจากฝนตกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ ตำบลบ้านนา ตำบลเนินพระ และตำบลทับมา บ้านเรือนที่อยู่ริมสองฝั่งคลองทับมาต้องขนของขึ้นที่สูง เนื่องจากปริมาณน้ำเอ่อล้นตลิ่ง มีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่  และฝนยังคงตกสลับหนักเบาครอบคลุมทั้งจังหวัด  จากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้มีประชาชนในจังหวัดระยองได้รับผลกระทบวิกฤตพื้นที่จมน้ำ จำนวน 17 ตำบล 83 หมู่บ้าน 38 ชุมชน และพื้นที่ทางการเกษตรที่คาดว่าจะได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาดีแทคได้จัดทีมเข้าพื้นที่ดูแลสัญญาณมือถือทั่วไทยตามแผนฉุกเฉินในช่วงสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมช่วยชาวบ้านบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น โดยเตรียมรถโมบายล์ บีทีเอส เพื่อกระจายสัญญาณมือถือในพื้นที่ เตรียมเรือท้องแบนสำหรับเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่น้ำท่วมสูง และรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งจัดเตรียมอะไหล่สำรองในการซ่อมบำรุงสถานีฐานกรณีฉุกเฉิน โดยทีมงานดีแทคในภูมิภาคต่างๆ จะร่วมกันวางแผนและติดตามสถานการณ์เร่งด่วนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้าใช้งานมือถือติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีผลกระทบน้อยที่สุดในภาวะฉุกเฉิน

นอกจากนี้ ดีแทคพร้อมสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐต่างๆ ที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ รวมทั้งสถานีตำรวจและโรงพยาบาลในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งจะประสานงานและร่วมมือกับ กสทช. ต่อไปเพื่อร่วมบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมอีกด้วย

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ครบรอบ5ปีหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ วันที่30 มกราคม 2566 บก.ทัน นันเสียง ร่วมกันกับทีมงานทันใจนิวส์เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กโรงเรียนประชานุกูลจังหว...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ