วันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตร.ปนม.ภาค 9 ร่วมกับ สภ.ปาดังฯเบซาร์  จับน้ำมันขวด น้ำมันแกลลอนและรถขนน้ำมันหนีภาษี ส่วนชาวบ้านผู้ลักลอบจำหน่ายโอดครวญหมดทางหากิน
วันที่ 6 กันยายน 2565  สภ.ปาดังเบซาร์  อ.สะเดา พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ ภิรมย์รักษ์ ผกป.สภ.ปาดังเบซาร์  พร้อมตำรวจชุดปราบปรามน้ำมันเถื่อน ปนม.ภ.9 ได้ทำการจับกุมผู้ค้าน้ำมันลักลอบหนีภาษีจากประเทศเพื่อนบ้าน อย่างต่อเนื่อง ประกอบด้วยน้ำมันบรรจุขวดจำนวน 12 ขวด  บรรจุถังแกลลอน จำนวน  6 แกลลอน จำนวน 100 ลิตร และแกลลอนขนาด40 ลิตร จำนวน 250 ลิตร 
       
ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปาดังเบซาร์ และชุดปราบปรามน้ำเถื่อน ปนม.ภ.9 ได้ร่วมกันจับกุม รถขนน้ำมัน ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลข ป้านแดง ก 8888 กรุงเทพมหานคร พร้อมน้ำมันเถื่อน หนีภาษีประเภทโซล่าจำนวน 12,000 ลิตร ขณะไปรับน้ำมันเถื่อนจากกองทัพมดที่แอบขนเข้ามาในประเทศเพื่อไปส่งลูกค้าตามปั๊มต่างๆ ในจังหวัดสงขลา เบื้องต้นได้ผู้ต้องหา 1 ราย  ก่อนตัวส่งดำเนินคดีพร้อมทำการเปรียบเทียบปรับ
      
ขณะเดียวกัน ที่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรได้มีการเข้มงวดการจับกลุ่มน้ำมันเถื่อนอย่างต่อเนื่อง ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา หลังจากที่มีการเปิดด่านเข้าสู่ปกติ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบโกดังเก็บของกลางน้ำมันเถื่อนซึ่งที่ผ่านมามีการจับกุมอย่างต่อเนื่องและสามารถจับกุมน้ำมันเถื่อนจากผู้กระทำผิดได้กว่า 10,000 ลิตร 

อย่างไรก็ตาม หลังเป็นข่าวทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างไม่พอใจที่มีการนำเสนอข่าว ซึ่งสร้างผลกระทบต่อชาวบ้านในพื้นที่ขาดรายได้ เนื่องจากในยุคปัจจุบันราคาน้ำมันในประเทศไทยราคาสูงกว่าประเทศเพื่อนบ้านจึงเกิดกระแสต่อต้านล่าสุด 

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้า ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

#ตรัง ช้างแสนรู้ 4 เชือก ร่วมเคารพศพ ตระกูล ที่เคยมาทำคอกช้าง ที่บ้านดินอุดม ต.ลำทับ อ.ลำทับ จ.กระบี่ จนจับช้างเผือกได้คือ "ช้างเผือกพล...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ