วันเสาร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ซินแสตี๋เจ้าสำนักโรงเจเทียนเต็กตึ๊งปราณบุรีเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมถือศีลกินเจสร้างบุญสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่26กันยายนถึงวันที่5ตุลาคม2565
นายรัฐเศรษฐ์ อิทธิโกศลกุลหรือซินแสตี๋นักบุญผู้มีแต่ให้กล่าวว่าในระหว่างวันที่26ตุลาคมถึง5ตุลาคม2565นี้ทางโรงเจเทียนเต็กตึ๊ งปราณบุรี อ.ปราณบุรีจ.ประจวบคีรีขันธ์หรือโรงเจสวนมะพร้าวจะจัดงานเนื่องในเทศกาลกินเจจึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมสร้างบุญสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่โดยในวันที่25กันยายนจะมีการเชิญองค์กิ่วอ้วงฮุกโจ้วเป็นประธานในงานเทศกาลกินเจโดยตลอดทั้งงานจะมีพิธีสวดมนต์และในเวลา19.00น.ของทุกคืนจะมีพิธีเดินธูปส่วนวันที่1ตุลาคมโรงเจจะทำพิธีซิโกวอุทิศบุญกุศลให้กับบรรพบุรุษและดวงวิญญาณไร้ญาติเพื่อมารับบุญกุศล,วันที่2ตุลาคมเวลาประมาณ8.00น.จะมีพิธีแห่เรือมังกรโดยจะแห่รอบตลาดปราณบุรีจนถึงสี่แยกปราณบุรีในขณะวันที่4-5ตุลาคมจะเชิญองค์กิ่วอ้วงฮุกโจ้วกลับสวรรค์หรือพิธีส่งเจ้าโดยซินแสตี๋ระบุว่าจะต้องให้เป็นไปตามฤกษ์ยามที่เหมาะสม  อย่างไรก็ตามการประกอบพิธีสวดมนต์นั้นโรงเจสวนมะพร้าวได้มีการอัญเชิญภูเขา9ลูกหรือนพเก้าเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของดวงแต่ละคนที่เกิดในราศีที่ต่างกันยิ่งสวดมนต์ยิ่งเพิ่มบารมีเพื่อความเป็นสิริมงคลนับว่ามีที่โรงเจสวนมะพร้าวแห่งเดียวเท่านั้นทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มเทศกาลกินเจ
อย่างเป็นทางการระหว่างวันที่21-24กันยายนจะเป็นการฉลองวันเกิดเสด็จย่ากิมบ้อเนี่ยเนี้ยโดยจะมีอุปรากรณ์จีน(งิ้ว)มาและแสดงถวายเสด็จย่าด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมสร้างบุญกุศลในครั้งนี้สามารถบริจาคได้ที่ธนาคารกสิกรไทยเลขที่บัญชี3792433633./


(#)จรุงพันธุ์ ก่อเกียรติตระกูล/สุพัตรา สมถวนิช
สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซับน้ำตา บรรเทาทุกข์ผู้ประสบอัคคีภัยบริเวณตลาดสดเทศบาลรัตนบุรี อำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินท...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ