วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้ว่าฯสุพรรณบุรี พร้อมนายกเหล่ากาชาดจังหวัดลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพผู้ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ อ.สองพี่น้อง
วันนี้ (5 ต.ค.65) ที่ อบต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วย นางนภัสสร สุวรรณประทีป นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี นายอำเภอสองพี่น้อง หัวหน้าส่วนราชการ และคณะเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบถุงยังชีพ ประกอบด้วย อาหารแห้ง ของใช้จำเป็น พร้อมน้ำดื่ม ให้กับผู้ประสบความเดือดร้อนจากอุทกภัย โดย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สอบถามความเดือดร้อนกับพี่น้องประชาชนที่มารับถุงยังชีพ พร้อมกล่าวว่า ภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จึงขอเป็นกำลังใจให้พ่อแม่พี่น้องทุกคนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ และจะจัดสรรความช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อไป 
ด้านนายอำเภอสองพี่น้อง กล่าวว่า ในภาพรวมของ อ.สองพี่น้อง ขณะนี้ชาวบางพลับ ประสบความเดือดร้อนมากที่่่สุด โดยเฉพาะ ม.4,5 และ 7 จึงได้นำถุงยังชีพมามอบให้ก่อนพื้นที่อื่น โดยการสนับสนุนจากสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 50 ชุด ทั้งนี้ ขอแจ้งเตือนประชาชนว่าหลังจากนี้น้ำจะมามากขึ้น จึงขอให้ประชาชนยกของขึ้นที่สูงและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์  ทั้งนี้ได้สั่งการ อบต.เตรียมพร้อมซ่อมแซมเรือ และสุขาลอยน้ำแล้ว และขอเป็นตัวแทนประชาชนขอบคุณเหล่ากาชาดจังหวัดที่มามอบถุงยังชีพในครั้งนี้ 
ด้านนายก อบต.บางพลับ นายชาตรี แย้มบางยาง กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ผู้ว่าฯ และนายกเหล่ากาชาดฯ ที่มามอบถุงยังชีพวันนี้ ปัจจุบัน ต.บางพลับได้รับผลกระทบจากพายุดีเปรสชั่นที่ตกมาหลายวัน ประกอบกับปริมาณน้ำจากแม่น้ำท่าจีนมีปริมาณสูงขึ้น เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านทำให้ได้รับความเดือดร้อน จากการสำรวจเบื้องต้น ต.บางพลับ มีทั้งหมด 7 ม. ได้รับผลกระทบ 512 คน 240 ครัวเรือน อบต.บางพลับ ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นโดยนำทรายจำนวน 30 เที่ยว หินคลุก 28 เที่ยว และหินฝุ่น 15 เที่ยว นอกจากนี้ได้รับการสนับสนุนกระสอบทรายจาก อ.สองพี่น้อง จำนวน 10,000 ใบ และ นายปิยพจน์ เกียรติชูสกุล ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสองพี่น้อง สนับสนุนกระสอบ 1,000 ใบ เสาเข็ม 100 ต้น ไม้ลวก 90 ต้น  รถแบ๊คโฮ ตักหญ้า ตักผักตบ ที่ทำเกิดการกีดขวางของน้ำในคลอง จำนวน 120 ซม. รวมงบประมาณทั้งสิ้น 250,000 บาท  
จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัด และหัวหน้าส่วนราชการ ได้เดินทางต่อไปยัง วัดทองประดิษฐ์ ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง เพื่อมอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 40 ชุด จากนั้นได้เดินทางโดยเรือเพื่อนำถุงยังชีพไปมอบแก่ประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางออกรับถุงยังชีพที่วัดทองประดิษฐ์ อีกจำนวน 10 ครัวเรือน
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ