วันพุธที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร ตำรวจตามจับมือเผารถตำรวจท่องเที่ยวได้ทันควัน 
         มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 65   เวลา 10.00 น .  พ.ต.ท.พงษ์อนันต์ อังคนิต  ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร  ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.โอภาส บาเล่ห์  รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยว รับผิดชอบจังหวัดมุกดาหาร ว่าเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์กระบะตำรวจท่องเที่ยว ที่บริเวณหน้าอาคารศูนย์การท่องเที่ยวใกล้วงเวียนหอนาฬิกา ถนนพิทักษ์พนมเขต อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ทราบ  พ.ต.ท.ฉัตรมงคล บุญกลาง  รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร และประสานรถดับเพลิง เทศบาลเมืองมุกดาหาร และกู้ภัยร่วมใจมุกดาหาร  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ลงพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว
          ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ตราโล่ 07387 สีบรอน์เงิน คาดสีขาว - ฟ้า - แดง เพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณฝากระโปงรถบริเวณด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดเพลิง และสามารถดับเพลิงไว้ได้ประมาณ 5 นาที เพลิงจึงสงบลง มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บจากกระจกบาดมือ          
          ล่าสุด พ.ต.ท.ฉัตรมงคล บุญกลาง  รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บริเวณด้านหน้าป้อมตำรวจท่องเที่ยว และกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง กล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพชายอายุประมาณ 50 ปี ลักษณะผอมสูงประมาณ 160 ซม. สะพายกระเป๋า ในมือถือแกลนลอนน้ำมัน  เดินเข้ามาที่บริเวณข้างรถกระบะคันดังกล่าว  ต่อมาได้มีเพลิงลุกไหม้ที่ล้อหน้าด้านซ้ายมือ และชายคนดังกล่าวได้เดินออกจากรถไปตามถนนพิทักษ์พนมเขต ผ่านหอนาฬิกา ผ่านหน้าโรงเรียนมุกดาลัย
          จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ติดตามตัวชายคนดังกล่าวได้ที่บริเวณด้านหน้าของโรงเรียนมุกดาลัย เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบในกระเป๋า พบบัตรประจำตัวประชาชน บัตรประจำตัวผู้แสดงความสามารถ สมุดธนาคาร และบัตรประจำตัวคนพิการ ในกระเป๋าสะพาย ทราบชื่อ นายสัญญา ชิณสิทธิ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ 7 ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร 
          จากการสอบถาม นายสัญญา ชิณสิทธิ ให้การวกเวียน จับใจความได้ว่า เป็นคนเผารถกระบะจริง โดยไปซื้อน้ำมันที่ปั้มน้ำมันกลางเมืองมุกดาหาร จำนวน 30 บาท ใส่แกลนลอน จากนั้นได้เดินจากปั้มน้ำมัน จนถึงตู้ยามตำรวจท่องเที่ยวหน้าศูนย์การท่องเที่ยวมุกดาหาร หูแว่วได้ยินเสียงคนขู่ฆ่าที่บริเวณรถตำรวจท่องเที่ยวที่จอดอยู่ จึงนำน้ำมันที่ซื้อมาซุกเข้าไปในล้อรถกระบะ แล้วใช้ไม้ขีดไฟจุดไฟเผาล้อรถดังกล่าว  สำหรับนายสัญญาได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหาร ได้ 1 เดือน อาการติดสุรา และโรคจิตนิด ๆ อาการขาดยา ได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาล
          จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ควบคุมตัว นายสัญญา ชิณสิทธิ ผู้ก่อเหตุเผารถตำรวจท่องเที่ยว ไปที่ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อสอบสวน และติดตามหาญาติ ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177 
 สนับสนุนโดย                            รายงานข่าว                                                

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ