วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

กอ.รมน.จังหวัด สุพรรณบบุรี
วันที่ 1 ต.ค. 65  เวลา 00.20 น. พ.อ.พีรฉัตร  พานทอง   รอง.ผอ. รมน.จว.ส.พ. ( ท )  มอบหมายให้ พ.ต.รักเกียรติ  สีเดือน  รอง หน.การข่าว 
  ร.อ.ไกรศร  อ่ำเกิด  หน.ชุด ชรต.126  จ.ส.ท. สุชาติ ทัพเจริญ  ส.อ.อภิวัฒน์ สุดตา   ส.อ.วนัส  เฟื่องฟู   พล.อส.จิรัฎฐ์  อินทร์ปัญญา ชรต 126  ร่วมกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุพรรณบุรี กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี   ได้ร่วมกันจับกุม
     1. นายวิน ไม่มีนามสกุล อายุ 44 ปี สัญชาติ เมียนมา บัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนหมายเลข 1710289019099 ออกวันที่ 15 พ.ย.2561 หมดอายุ 14 พ.ย.2571  โดยกล่าวหาว่า "รู้ว่าคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนพระราชบัญญัตินี้ ให้เข้าพักอาศัย ช่อนเร้น หรือช่วย
ด้วยประการใดๆเพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม" (ม.64 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522)
     2. น.ส.มุ ดา เง ไม่มีนามสกุล อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมา
โดยกล่าวหาว่า "เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ใด้รับอนุญาต"
    พร้อมของกลาง
     1. รถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ ตอนครึ่ง สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 ฒญ 7728 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน
     2.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO รุ่น A15 สีขาว-ดำ หมายเลข 0824682120 และหมายเลข 0617350137  จำนวน 1 เครื่อง
      พฤติการณ์แห่งคดีและการจับกุม ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ (30 ก.ย.65 ) เวลา 16.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าว ที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส สุพรรณบุรี  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบพบ รถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ ตอนครึ่ง สีดำ หมายเลขทะเบียน  3 ฒญ 7728 กรุงเทพมหานคร ตามที่สายลับให้ข้อมูลไว้ กำลังขับรถออกจากลานจอดรถห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส  ต.ท่าระหัด อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญาณหยุดรถและแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจสอบบุคคลภายในรถยนต์ และจากการตรวจสอบพบนายวิน ไม่มีนามสกุล ผู้ถูกจับเป็นผู้ขับขี่ และมี น.ส.มุ ดา เง ไม่มีนามสกุล นั่งอยู่ที่นั่งตอนหลังคนขับพร้อมกระเป๋าสัมภาระ ไม่สามารถพูดและเข้าใจภาษาไทยได้ สอบถามผู้ถูกจับ ให้
การยอมรับว่าตนเองได้รับการว่าจ้างจากญาติของ น.ส.มุ ดา เง ให้ขับรถยนต์คันของกลางมารับ น.ส.มุ ดา เง ที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส โดยได้ค่าตอบแทนเป็นเงิน 1,500 บาท เมื่อมาถึงจุดนัดพบและได้รับ น.ส.มุดา เง พร้อมสัมภาระขึ้นรถและกำลังขับรถออกจากบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อพาไปส่งให้พี่ชายที่ทำงานอยู่ที่ อ.บางบัวทองจ.ปทุมธานี ก็ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทำการตรวจสอบและจับกุม จากการสอบถาม น.ส.มุ ดา เง ผ่านล่ามแปลให้การยอมรับว่าได้ลักลอบหลบหนีเข้ามาในประเทศไทยทางช่องทางชายแดน จว.กาญจนบุรี เพื่อเข้ามาหางานทำในจังหวัดสุพรรณบุรีแต่ไม่สามารถหางานได้ จึงได้บอกญาติให้ติดต่อผู้ถูกจับมารับไปอยู่กับพี่ชายที่ทำงานอยู่จังหวัดปทุมธานี
      นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรีเพื่อดำเนินคดีต่อไป
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดเชียงรายจัดประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนน จังหวัดเชียงราย ครั้งที่1 / 2566  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ