วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา  - ผู้ว่าอยุธยา ลงพื้นที่กำชับแนวปฏิบัติกับ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น กำนัน–ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ อ.มหาราช และ อ.บ้านแพรก หลังเข้ารับตำแหน่ง
 เน้นการดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เพิ่มความถี่การลงพื้นที่ X-ray แก้ปัญหายาเสพติดอย่างเข้มข้น พร้อมประสานงาน ตลอด 24 ชม. 
 วันนี้ (12 ตุลาคม 2565) เมื่อเวลา 11.00 น.  นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมกรมการอำเภอ กำนัน–ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ อ.มหาราช และ อ.บ้านแพรก โดย ผู้ว่าฯ ได้กำชับแนวทางปฏิบัติราชการ ให้แก่ ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หลังเข้ามาดำรงตำแหน่งใหม่ พร้อมนำนโยบายของรัฐบาล มาสื่อสารให้กับกำนัน–ผู้ใหญ่บ้าน ได้รับทราบและนำไปขยายผลในการปฏิบัติ และขอให้เน้นการดูแลพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เพิ่มความถี่การลงพื้นที่ รวมทั้งให้ X-ray แก้ปัญหายาเสพติดอย่างเข้มข้น ตลอดจนให้จัดทำบัญชีและประเมินผู้ถือครองอาวุธปืน พร้อมประสานงาน ตลอด 24 ชม.
      โดยมี นายประทีป การมิตรี รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายประพันธ์ ตรีบุปผา ปลัดจังหวัด นายรณกร เผ่าวิจารณ์ นายอำเภอมหาราช นายสุระบัณฑิต กันยานะ นายอำเภอบ้านแพรก หัวหน้าส่วนราชการ และผู้บริหารท้องที่ท้องถิ่น ร่วมประชุมและบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่  
     ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ  กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ เพื่อขอให้ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ต้องนำนโยบายของรัฐบาลมาขยายผลในการปฏิบัติ  ทั้งนี้ ผมให้ความสำคัญมากในเรื่องกำลังพล ต้องพร้อมปฏิบัติหน้าที่ ต้องมีขวัญกำลังใจที่ดีพร้อมปฏิบัติหน้าที่ ติดขัดอะไรในการทำงานให้ประสานขึ้นจังหวัดจะดำเนินการให้ และขอเน้นย้ำในเรื่องการดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยอย่างใกล้ชิด และเพิ่มความถี่ในการลงพื้นที่ เพื่อรับฟังความเดือดร้อนของพี่น้องประชาน ในการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และฝากถึงการเตรียมการในเรื่องศูนย์อพยพ และตั้งศูนย์บัญชาเหตุการณ์ให้พร้อมในทุกระดับ ตั้งแต่ชุมชน หมู่บ้าน อำเภอ และเน้นย้ำในเรื่องของสถาบันสำหรับโครงการต่าง ๆ สถานที่  ทิวธงต่าง ๆ ขอให้ดูแลรักษา ทำให้เรียบร้อยอย่างสมพระเกียรติ รวมถึงการดูแลเยี่ยมเยียนให้กำลังใจนักเรียนทุนในโครงการต่าง ๆ หากติดปัญหาอุปสรรค ขอให้ทำการช่วยเหลือ ตลอดจนดูแลความสะอาดเรียบร้อยของสถานที่ราชการ สถานที่สาธารณะต่างๆ ให้พร้อมบริการประชาชนที่มาใช้บริการ เป็นต้น 
      ล่าสุด เรื่องของการป้องกันยาเสพติดในพื้นที่ ขอให้ติดตาม x-ray เพื่อกวาดล้าง ป้องกัน และนำผู้เสพมาบำบัดรักษา โดยบูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วน ทำทุกวิถีทางให้ยาเสพติดหมดไปจากพื้นที่ ในส่วนของอาวุธปืนให้จัดทำบัญชี ประเมินผู้ถือครองอาวุธปืน และต้องดูเป็นพิเศษ ผู้มาขอใบอนุญาต  และขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เดชา  อุ่นขาว หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ล้งทุเรียนเจ้านาย เปิดแผงทุเรียนเจ้านาย รับซื้อขายส่งออกผลไม้ทุเรียนหมอนทองจันทบุรี-อุตรดิตถ์ ตามฤดูกาล ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ