วันอาทิตย์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ชุดสืบสวนภูธรภาค 9 จับแล้ว 1 ใน 3 ผู้ต้องหาเจาะตู้เซฟร้านเจ๊ปลาสำเพ็งหาดใหญ่ 

วันที่ 8 ตุลาคม 2565 ตร.ภูธรภาค 9 นำ  1 ใน 3 ผู้ต้องหาเจาะตู้เซฟร้านสำเพ็งหาดใหญ่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังขยายผลจับกุมตัวได้ที่บ้านพักอำเภอเบตง พร้อมรับสารภาพทำหน้าที่ดูต้นทางได้ส่วนแบ่งราว 6-7 พันบาท 
จากกรณีคืนวันที่ 12 ธันวาคม 2565 เกิดเหตุคนร้าย 4-5 คน ได้ก่อเหตุบุกงัดร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนหาดใหญ่-ปัตตานี ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนทำการเจาะตู้เซฟกวาดเอาทรัพย์สิน นาฬิกาหรู สร้อยทองรูปพรรณ แหวนเพชรและเงินสด รวมกว่า 6 ล้านบาท พร้อมกับยกเซิฟเวอร์บันทึกหลักฐานกล้องวงจรปิดหลบหนีลอยนวล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2564 

ล่าสุด พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจภูธร ภาค 9 นำตัว นายเรืองศักดิ์ เชื้อเมืองพาน ชาวจังหวัดเชียงราย อาศัยอยู่ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดจังหวัดสตูล ศาลจังหวัดสงขลา และศาลจังหวัดพะเยา  ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ ในเวลากลางคืน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือ การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านสำเพ็งหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่ได้จับกุมและขยายผลจากผู้ต้องหา 2 คน ซึ่งถูกจับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 กันยายน 

เบื้องต้นทราบชื่อ นายสมพร พุฒขวัญ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดสตูล และนายวสันต์ ตั้งธนภิญโญกูล อายุ 39 ปี ชาวอำเภอเบตง โดยนายสมพรและนายวสันต์ มึหมายจับในข้อหาลักทรัพย์ ที่สหกรณ์การเกษตรพะเยา จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 25-26 มีนาคม 2560  ร้านจำหน่ายสินค้า 20 บาท ในตำบลอำเภอละงู จังหวัดสตูล เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2564  และร้านสำเพ็งหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วันที่ 12 ธันวาคม 2564  

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้คุมตัวนายเรืองศักดิ์ เชื้อเมืองพาน ทำแผนประกอบรับสารภาพ ก่อนนำตัวไปชี้จุดรอบๆร้านและภายในร้าน โดยจุดแรกเป็นบริเวณมุมด้านหลังของร้านโดยใช้บันไดไม้ปีนขึ้นไปแล้วตัดแผ่นเมทัลชีทก่อนเข้าไปในร้าน จากนั้นนายสมพร และนายวสันต์ ใช้ไขควงงัดกุญแจประตูสำนักงานของร้านที่มีตู้เซฟอยู่ก่อนจะช่วยกันลากตู้เซฟออกมาจากห้องสำนักงานลากไปด้านหลังเพื่อทำการเจาะตู้เซฟและขโมยทรัพย์สินไปรวมมูลค่าความเสียหายมีทรัพย์สิน สูญหายไปมากกว่า 6 ล้านบาท 

ทางด้าน นายเรืองศักดิ์ เชื้อเมืองพาน ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ตนได้รู้จักนายวสันต์และนายสมพรจากการทำไม้อยู่ที่อำภอเบตง ซึ่งนายวสันต์และนายสมพร ได้มีการชักชวนตนและตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์จริง ก่อนหน้าที่ตนจะก่อเหตุเจาะตู้เซฟลักทรัพย์ที่ร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ตนเอง นายวสันต์และนายสมพร ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายสินค้า 20 บาท ที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล มาก่อนแล้ว  ก่อนจะลงมือก่อเหตุร้านสำเพ็งหาดใหญ่ 

เบื้องต้นพวกตนได้มาเปิดห้องพักที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ซึ่งห่างจากร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ประมาณ 1 กิโลเมตร จากนั้นก็ตระเวนดูลาดเลาเส้นทาง 2 คืน ก่อนจะลงมือเข้าก่อเหตุเข้าลักทรัพย์ โดยเดินจากรีสอร์ตข้ามถนนมาก่อนจะเดินทะลุป่าไปหลังร้านสำเพ็งหาดใหญ่ ซึ่งนายสมพร และนายวสัต์ ได้ให้ตนทำหน้าที่ดูต้นทาง และเมื่อเข้าไปถึงหน้าสำนักงานของร้าน ตนก็ยืนรอด้านหน้าเท่านั้น ส่วนทั้ง 2 คน ได้ใช้ไขควงงัดกุญแจประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สินและช่วยกันลากตู้เซฟจากในห้อง ออกไปทางด้านหลังร้านพร้อมลงมือเจาะตู้เซฟดังกล่าว หลังก่อเหตุตนได้ส่วนแบ่งจากการขโมยทรัพย์สินร้านสำเพ็งหาดใหญ่ เพียง 8,000 บาทเท่านั้น 

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายเรืองศักดิ์ ทำแผนชี้จุดแรกแล้วเสร็จ ก็ได้นำตัวที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งภายในซอยริมถนนสมบูรณ์ 2 หลังจากทั้ง 3 คน ได้เข้าพัก 2 คืน ก่อนจะจอดรถไว้หน้ารีสอร์ต แล้วเดินออกไปหน้าซอย ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินลัดเลาะป่าไปทางหลังร้านสำเพ็งหาดใหญ่และลงมือก่อเหตุ ซึ่งหลังทำแผนฯ แล้วเสร็จในจุดที่ 2  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ควบคุมตัว นายเรืองศักดิ์ ไปทำแผนฯ ต่อที่ร้านจำหน่ายสินค้า 20 บาท ที่อำเภอละงู จังหวัดสตูล ทันที 

จากการสอบถาม นางสาวจิราพร คุณนาม หรือ เจ๊ปลา สำเพ็งหาดใหญ่ อายุ 41 ปี เจ้าของร้านสำเพ็งหาดใหญ่  เปิดเผยว่า ก็รู้สึกดีใจ ดีใจขึ้นมาระดับหนึ่งดีใจที่จับได้แล้วจะได้ติดคุกยาวๆไม่ต้องไปทำกับคนอื่นอีก ส่วนตัวเองมีความหวังที่จะได้ของกลางคืนทุกชิ้นซึ่งอยากจะได้คืนทุกชิ้นเลย ตอนนี้เจ้าหน้าที่แจ้งว่าได้ของกลางกลับมาชิ้นเดียวเป็นกำไลแอเมส PM สีดำทองมูลค่า 24,000 บาท ตอนนี้ของกลางอยู่ที่โรงพักละงู และก็พรุ่งนี้ทาง ผกก.หาดใหญ่ จะทำหนังสือนำของกลางชิ้นนี้กลับมาก่อน 

ส่วนพวกนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ ปาเตะ ซับมารีน เดโทน่าและก็คาเทียร์ ซึ่งเป็นยี่ห้อหลักๆมีทั้งหมด 6 เรือน ตอนนี้ยังไม่เจอ ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ สร้อยทอง พระเครื่อง ก็ยังไม่เจอแต่คาดว่าเจ้าหน้าที่สามารถตามกลับมาได้แน่นอนเพร่ะตอนนี้กำลังทำงานต่อในส่วนตามทรัพย์สินคืนกลับมาและอยากกราบพระขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกๆคนที่สามารถตามจับคนร้ายมาได้และหวังว่าเจ้าหน้าที่นำของกลางกลับมาได้ทุกชิ้นเช่นกัน

ซัมซูดิน เจ๊ะแดร์ รองหัวหน้า ศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดสงขลา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ