วันอังคารที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงาน​หนังสือ​พิมพ์​ทันใจ​นิวส์​

   ขอให้ทบทวน การเข้า ผลักดันกลุ่มเรียกร้องที่ดินทำ กินบางสันพัฒนา ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ผ่าน นายสมปอง รัตนะ ผอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่    วันที่ 4 ตุลาคม 2565 เวลา 9.30 น นางสาวชนิดา​ จุล​กัณฑ์​ และกลุ่ม บางสันประมาณ 40 คน ได้ยื่นหนังสือถึง นายวุฒิพงษ์ ศิริมาตย์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ โดยผ่าน นายสมปอง รัตนะ ผอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ ตามที่ราษฎรผู้ยากไร้ในพื้นที่ ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา จังหวัดกระบี่ ได้เข้าทำกินและอยู่อาศัยในพื้นที่ ที่ดินหมดสัมปทาน​ ป่า​ปลาย​คลอง​พระยา​ หมู่ที่ 7 ตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยาจังหวัดกระบี่ อย่างเปิดเผยมาเป็นเวลานาน เพื่อรอรับการจัดสรรสิทธิที่ดินทำกินและที่อยู่อาศัยจากภาครัฐ ซึ่งที่ผ่านมา ได้ส่งตัวแทน ไปยื่นขอเรียกร้องตามหน่วยงาน ต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ทั้งๆ ที่รัฐบาลมีนโยบายมอบสิทธิ์ในที่ดินให้กับราษฎรผู้ยากไร้มาโดยตลอด
ต่อมาเมื่อประมาณเดือนสิงหาคม และกันยายน ได้พบกลุ่มชายฉกรรจ์ ประมาณ 50 คน จากต่างถิ่น พร้อมด้วยอาวุธ เข้ามาปรากฏตัว ใกล้พื้นที่ชุมชน บางสันพัฒนา และเกรงว่าจะเกิดความไม่สงบและเหตุ รุนแรง จึงได้เดินทางไปยื่นหนังสือตามที่ต่างๆ เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบ ได้แก่ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่(ผ่าน​ รอง​ ผอ.​ รมน.(ท))​ บทบ.43​ และ​ ภ.จว.กระบี่​ แต่กลับไม่มีการดำเนินการใดๆ ////ภิญโญ​ วงศ์​สุวรรณ​ หัวหน้า​ผู้​สื่อข่าว​ช่างภาพ​ส่วนกลาง​หนัง​สือพิมพ์​ทันใจ​นิวส์
สนับสนุน​โดย​

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

17 กรกฎาคม 2567  โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพการวิจัยแก่บุคลากร ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 17 - 19 กรกฎาค...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ