วันพุธที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จังหวัดสุพรรณบุรี ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม สร้างความปลอดภัยในชีวิต  ทรัพย์สิน และประเทศชาติมีความสงบเรียบร้อย
เย็นวันนี้ (11 ต.ค.65) เวลา 17.00 น. ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี
 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมเพื่อสร้างความเชื่อมั่น  ศรัทธา และรักษาความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชน  พร้อมกล่าวว่า จากการก่ออาชญากรรมสะเทือนขวัญที่มีการใช้อาวุธปืนในการกระทำความผิดอยู่บ่อยครั้งและผู้ก่อเหตุที่พบส่วนใหญ่มีความพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทุกราย สร้างความสูญเสียแก่ชีวิตทรัพย์สินและความหวาดกลัวภัยของประชาชนมากยิ่งขึ้น  ส่งผลกระทบต่อสังคมและความสงบเรียบร้อยของประชาชนโดยรวม  การจัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงระยะเวลา 30 วันต่อจากนี้จะเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ศรัทธา และรักษาความสงบเรียบร้อยแก่ประชาชน  ขอให้ทุกท่านตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ตั้งมั่นอยู่ในระเบียบวินัย ปฏิบัติตามข้อกฎหมายต่าง ๆ  อีกทั้งกระทำการด้วยความไม่ประมาท ปฏิบัติการโดยยึดแนวทางทางยุทธวิธีโดยเคร่งครัด  เพื่อประโยชน์สุขส่วนรวม  
ด้านพลตำรวจตรี เกรียงไกร  วุฒิพานิช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยปัจจุบันมีการก่ออาชญากรรมสะเทือนขวัญที่มีการใช้อาวุธปืนในการกระทำความผิดอยู่บ่อยครั้งสร้างความสูญเสียแก่ชีวิตทรัพย์สินและความหวาดกลัวภัยของประชาชนมากยิ่งขึ้น  ส่งผลกระทบต่อสังคมและความสงบเรียบร้อยของประชาชนโดยรวม พล.อ.ประยุทธ  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงบัญชาให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งรัดปราบปรามความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม  วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและบุคคลตามหมายจับให้บังเกิดผลการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สิน และประเทศชาติมีความสงบเรียบร้อย  ตำรวจภูธรภาค 7  จึงกำหนดให้ทุกหน่วยระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 10 ตุลาคม ถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565  (รวม 30 วัน) โดยมีกำลังพลประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจ จำนวน  270 นาย สมาชิกอาสารักษาดินแดน อาสาป้องกันบรรเทาสาธารณภัย และอาสาตำรวจชุมชน จำนวน 80 นาย รวมกำลังพลร่วมพิธีทั้งสิ้น  350 นาย
ปิยะพงษ์ สุขเผือก/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี/ที่มา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จิตอาสาดับไฟป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเลครูบ อ.เกาะลันตาจ.กระบี่ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ