วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

'พัทยา-บางละมุง' น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต ร.๙
ชลบุรี-พสกนิกรชาวเมืองพัทยา อ.บางละมุง น้อมรำลึกวันคล้ายวันสวรรคต รัชกาลที่ ๙ ร่วมตักบาตรพระ 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล
วันที่ 13 ต.ค.65 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ ทั่วประเทศได้พร้อมใจจัดกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันนี้ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 

มีรายงานว่า พสกนิกรชาวเมืองพัทยาและอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกิจกรรมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2565 ที่จัดขึ้นบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี

ในพิธีได้จัดให้มีการเจริญพระพุทธมนต์จากพระเถรานุเถระ และแสดงความเคารพต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมี น.ส.ภารดี เผือกโสภา ปลัดอาสุโส อำเภอบางละมุง รักษาการแทนนายอำเภอบางละมุง เป็นประธานฝ่ายฆราวาส 

และมีแขกผู้มีเกียรติ อาทิ นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา คณะผู้บริหารเมืองพัทยา หัวหน้าส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารสถานพยาบาล ตลอดจนผู้บังคับบัญชาสถานีตำรวจในเขตอำเภอบางละมุง เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

จากนั้น ประชาชนและตัวแทนหน่วยงานต่างๆ ที่พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลืองเข้าร่วมพิธีจะร่วมกันตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์จำนวน 89 รูปจากวัดต่างๆ ในพื้นที่ อาทิ วัดชัยมงคล วัดเขาโพธิ์ทอง วัดสุทธาวาส วัดเขาบุญมี วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม วัดเขามะกอก วัดสามัคคีประชาราม และสำนักสงฆ์เนินตะวัน
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

จิตอาสาดับไฟป่าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเลครูบ อ.เกาะลันตาจ.กระบี่ ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ