วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อยุธยา - ผู้ว่าอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบ
อุทกภัยเทศบาลตำบลตลาดเกรียบ พร้อมตรวจความแข็งแรงของแนวคันป้องกันน้ำท่วมสถานที่สำคัญบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา
วันนี้ (14 ตุลาคม 2565) เวลา 10.30 น. นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยเทศบาลตำบลตลาดเกรียบ เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน น้ำเหนือได้เดินทางมาถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว ทำให้สถานที่สำคัญและบ้านเรือนประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น และได้เดินทางไปติดตามการเสริมแนวป้องกันรับมือน้ำท่วมในพื้นอำเภอบางปะอิน อาทิ พระราชวังบางปะอิน วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร อำเภอบางปะอิน พบว่าระดับน้ำสูงขึ้นเช่นกัน ซึ่งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 2 แห่ง เทศบาลตำบลตลาดเกรียบ และเทศบาลตำบลบางปะอิน ได้เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบในเบื้องต้นอย่างใกล้ชิด โดยปัจจุบันยังคงมีการติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างต่อเนื่อง โดยจัดตั้งผนังกั้นน้ำและเตรียมก่อกระสอบทราย ซึ่งได้รับการสนับสนุนกำลังพลจากกองร้อยบรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารม้าที่ 5 กรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ นำกำลังมาประจำในพื้นที่ตั้งแต่เดือน กันยายน ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.อภิชัย วิไลเนตร ผบ.มทบ.18 นางสมทรง พันธุ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายประพันธ์ ตรีบุปผา ปลัดจังหวัด รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางปะอิน หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่และรายงานสถานการณ์น้ำ

เดชา  อุ่นขาว  หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “ชาวรพจ. เติมบุญ เติมสุข ทำบุญตักบาตรวันวิสาขบูชา”  วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 นพ....

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ