วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ตชด.รุ่น 8/23 และ นพต.รุ่น31ลำปางเลี้ยงต้อนรับเพื่อนร่วมรุ่น ชุดสุดท้าย เข้าสู่ สว.
     เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2565 ที่ร้านกรีนเลควิวรีสอร์ท อ.เมือง จ.น่าน พ.ต.อ.อนุรักษ์  เสงี่ยมวงค์ ประธานรุ่น ตชด.8/23 และคณะกรรมการจัดงานจาก กก.ตชด.32 จ.พะเยา(มีเชียงราย,พะเยา,แพร่,น่าน)ได้มีการจัดงานเลี้ยงรุ่นพบปะสังสรรค์ ต้อนรับ ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ ประจำปี 2564 รุ่นสุดท้ายในสังกัด ตชด.เก่าและที่ย้ายสังกัดลงภูธร จำนวน15 นาย เป็นการต้อนรับเข้าสู่ผู้สูงวัยรุ่นสุดท้าย ของรุ่น ตชด.เขต5 เดิม โดยจังหวัดน่าน เป็นเจ้าภาพ มีการมอบของที่ระลึกถ่ายภาพร่วมกันพร้อมด้วยแม่บ้าน ผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จ ของครอบครัวชีวิตรับราชการมา  ในงานนี้ทางประธานรุ่นได้กล่าวว่า  บัดนี้ได้มาถึงเวลาของเราเพื่อน ตชด.ทุกคน ที่ได้รับใช้ประเทศชาติรักษาแผ่นดินไทยจังหวัดชายแดนภาคเหนือของไทยตอนบน เชียงราย ,พะเยา,น่าน และภาคเหนือตอนล่าง กำแพงเพชร,ตาก, พิษณุโลก อุตรดิตถ์และอุทัยธานี  ในการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.)มายาวนานถึง41 ปีรวมกันทั้ง5 กระทรวงหลัก ที่ ตชด.อย่างพวกเราปฎิบัติหน้าที่ได้แบบทหาร(ก.กลาโหม)เป็นหมอสนาม(ก.สาธารณสุข)เป็นครูสอน(ก.ศึกษาฯ)ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์(สตช.ก.มหาดไทย) บัดนี้ข้าราชการตำรวจทุกคนทั้งชายแดนและภูธร ได้เดินทางมาถึงเส้นชัยด้วยความวิริยะอุตสาหะอดทนบนหนทางที่ลำบาก บัดนี้ถึงเวลาที่ ตชด.ทุกคนจะได้ใช้เวลาที่เหลือมาพักผ่อนเลี้ยงลูกดูแลหลาน มีเวลาดูแลอยู่กับครอบครัวจนถึงวาระสุดท้าย และ สายเลือด ตชด.เราจะไม่ทิ้งกัน เหนียวแน่นกลมเกลียว ดูแลช่วยเหลือกันไปจนถึงคนสุดท้าย   พ.ต.อ.อนุรักษ์  เสงี่ยมวงค์ ประธานรุ่น ตชด.8/23 กล่าว
   เมื่อวันที่ 15 ต.ค.65  ผ่านมานี้ทาง กก.ตชด.33 จ.เชียงใหม่ได้มีการประชุมคัดเลือกประธานรุ่นคนใหม่จากคณะกรรมการ และสมาชิกฯได้มีมติเป็นเอกฉันท์มอบให้ พ.ต.ท.มาโนช  โนราช อดีต สารวัตร (ธุการ)กก.ตชด.33 เป็นประธานรุ่น ต่อไป และได้ส่งคณะกรรมการรุ่น เข้าร่วมแสดงความยินดีกับทาง ตชด.32 เพื่อนร่วมรุ่น พร้อมด้วยเพื่อนจาก กก.ตชด.31 จ.พิษณุโลก,กก.ตชด,34 จ.ตาก(เขต.6)ได้ส่งตัวแทนมาร่วมงานด้วยเช่นกัน
     และเมื่อวันที่  20 ตุลาคม พ.ศ 2565  ที่ห้องผาด่าน1 ชั้นที่9 โรงแรมแพร่นครา อ.เมือง จ.แพร่ พ.ต.ท.ประชัน  เขื่อนเก้า อดีต รอง ผกก.สภ.ลอง จ.แพร่  ประธานรุ่น นักเรียนพลตำรวจ รุ่น 31 ลำปาง(นพต.31 ลป)และคณะกรรมการรุ่นได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการในปี 65และ64 ไปพร้อมกัน ประธานรุ่นกล่าวว่า เนื่องจากว่าในปี64 ที่ผ่านมามีเพื่อนร่วมรุ่นได้เกษียณฯจำนวนมาก แต่ไม่ได้มีการจัดงาน เนื่องจากอยู่ในระหว่างการควบคุม เฝ้าระวัง ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า(COVID1
9)จึงได้งดจัดงานเลื่อนมาถึงปีนี้  ต่อจากนี้เป็นต้นไปทุกคนได้เดินทางมาสู่จุดหมายของชีวิตทางราชการแล้ว แต่ยังต้องเดินต่อไปจนชีวิตจะหาไม่ดังนั้น ในนาม นพต.31 แพร่เราจะไม่ทิ้งกันจช่วยเหลือดูแลกันตลอดไป เมื่อมีเวลาและโอกาสที่เหมาะสมเราจะมาพบปะสังสรรค์กันอีกประธาน รุ่น นพต.31 ลำปาง(แพร่)กล่าว
     ซึ่งในปีนี้ ทางชมรมข้าราชการบำนาญตำรวจแพร่ และชมรม ตชด.แพร่คืนถิ่น เปิดรับสมัครสมาชิกข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการแล้ว เข้ามาเป็นสมาชิกชมรมเพื่อเราจะได้ดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกันในช่วงบั้นปลายสุดท้ายของชีวิตที่เหลืออยู่และในวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2565  นี้ขอเชิญชวนและเรียนเชิญข้าราชการบำนาญตำรวจภูธร จังหวัดแพร่ทุกคน ร่วมประชุมพบปะสังสรรค์ที่ สวนอาหารร่มไม้ปลายนา กอเปา  ต.ทุ่งโฮ้ง อ.เมือง จ.แพร่ เวลา 09.30 น.เป็นต้นไป
ร.ต.อ ธนาเดช ดอกจือ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์จังหวัดแพร่
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

คลัง ควงสถาบันการเงินลงใต้ เปิดงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ สัญจร ครั้งที่ 5” จ.สงขลา ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ