วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

ผู้การ ฯ ภ.จว.กระบี่ปล่อยแถวชุดปฏิบัติการ  ออกตระเวนรักษาความปลอดภัย เทศกาลลอยกระทงพื้นที่จังหวัดกระบี่ 

เวลา17.00 วันที่ 8 พ.ย. 65  ที่ บริเวณริมเขื่อนสวนสาธารณธารา เทศบาลเมืองกระบี่   อ.เมือง จ.กระบี่ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผบก ภ.จว.กระบี่ เป็นประธานในพิธี  ปล่อยแถวกำลังพล ตำรวจ ทหาร อส.ตร และที่เกี่ยวข้อง กว่า 100  นาย พร้อมขบวนรถ 191  กองพลนาวิกโยธิน ที่ 41  ทหาร  ร.15 พัน1  อ.คลองท่อม  ตำรวจน้ำกระบี่  อส.ตร. และที่เกี่ยวข้องกว่า 20 คัน ออกปฏิบ้ติหน้าที่ ตระเวน รักษาความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ซึ่งจะมีพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว ออกมาลอยกระทง ลอยประทีป โคมไฟ ตามแม่น้ำลำคลอง ชายทะเล หรือสถานที่ต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม ความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย รวมถึงกลุ่มมิจฉาชีพที่มักแอบแฝงเข้าไปประทุษร้ายต่อทรัพย์สินของประชาชน และนักท่องเที่ยว

พลตำรวจตรี ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว จึงสั่งการให้สถานีตำรวจในสังกัด บูรณาการปฏิบัติร่วมกับหน่วยตำรวจในพื้นที่ประสานงานกับฝ่ายปกครอง หน่วยทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน จัดกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมดูแลความปลอดภัย ป้องกันอาชญากรรมหรือภยันตราย
ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เช่น การอำนวยความสะดวกการจราจร การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจตราและปรากฏกายตามสถานที่จัดงานประเพณีลอยกระทง หรือสถานที่จัดงานรื่นเริง 
สถานบันเทิง ชุมชน สวนสาธารณะที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม เพื่อป้องกันการเกิดเหตุ ลดโอกาสในการกระทำความผิด รวมทั้งควบคุมการจำหน่ายและการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสถานที่ที่ประชาชนไปลอยกระทง
พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่พี่น้องประชาชน
ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ขอประชาสัมพันธ์ถึงอันตรายที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงเทศกาล ลอยกระทง และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการป้องกันอันตราย รวมตลอดถึงอาชญากรรมต่าง ๆ โดยปฏิบัติตามข้อแนะนำ ดังนี้
1. ห้ามเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอยในลักษณะที่จะสร้างความ
หวาดกลัวและก่อความเดือดร้อนรำคาญหรือเป็นอันตรายห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าโดยไม่มีเหตุอันควร
3. การแต่งกายไม่ควรแต่งกายล่อแหลมต่อมิจฉาชีพ หรือประดับของมีค่าหรือ นำทรัพย์สินติดตัวไปจำนวนมาก

4. ขอให้ระมัดระวังการใช้บริการโป๊ะ ท่าเทียบเรือ หรือพื้นที่ที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวหนาแน่น
5. ขอให้ผู้ปกครองกำชับบุตรหลานให้ระมัดระวัง เพื่อมิให้ถูกหลอกลวงไปในทาง มิชอบ หรือประพฤติตนไม่สมควร หรือการเที่ยวงานโดยลำพัง
6. ห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทางในขณะขับขี่หรือในขณะโดยสาร 
อยู่ในรถ หรือบนรถ
7. ไม่ไปเที่ยวในสถานที่อโคจร หรือแหล่งมั่วสุม ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ขอประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ออกมาร่วมงานเทศกาลวันลอยกระทง ท่องเที่ยวอย่างรื่น บนพื้นฐานของการสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมไทย และโปรดสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อป้องกันและลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เว้นระยะห่างทางสังคม
ทั้งนี้ หากพบเห็นเหตุ สิ่งของ วัตถุหรือบุคคลต้องสงสัยที่อาจก่อให้เกิดความวุ่นวายและ เป็นอันตราย สามารถแจ้งข้อมูลมายังสายด่วน 191 ตลอด 24 ชั่วโมงตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ขอประชาสัมพันธ์ข่าวนี้มายังพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว และพี่น้องสื่อสารมวลชนทุกฝ่ายได้รับทราบ และขอขอบคุณในความร่วมมือที่จะประชาสัมพันธ์ ให้ส่วนที่เกี่ยวข้องได้ทราบ ต่อไป 
**********************************
โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ ทันใจนิวส์

ข่าวสังคม จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมจิตอาสา..พาน้องยิ้มและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์  ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ