วันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหารนายทรงศักดิ์  ทองศรี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร
มุกดาหาร /
 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 เวลา 12.00 น.  นายทรงศักดิ์  ทองศรี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย   พร้อมคณะลงพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร  บริเวณร้านอาหารแซบริมโขง  ถ.สำราญชายโขงเหนือ  อ.เมือง จ.มุกดาหาร   โดยมีนายสุเทพ  เซียสกุล  ว่าที่ผู้สมัคร  สส.เขต 1  พรรคภูมิใจไทย  จังหวัดมุกดาหาร  นายอภิพัศพงศ์  พัฒนาเดชาสกุล  ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขต 2   พรรคภูมิใจไทย  จังหวัดมุกดาหาร พร้อมผู้นำท้องถิ่น  ผู้นำชุมชน และประชาชนให้การต้อนรับ  พร้อมรับฟังปัญหาความเดือดร้อน ความต้องการของชาวบ้าน   โดยนายคณิต  ปัญติโย  ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมุกดาหาร ได้ยื่นหนังสือขอรับการสนับสนุนงบประมาณเพื่อก่อสร้างกระเช้าไฟฟ้าจังหวัดมุกดาหาร งบประมาณ 500 ล้าน  ตัวแทนชาวบ้านยื่นของบประมาณสนับสนุนปรับปรุงภูมิทัศน์ตลาดอินโดจีนเป็นแลนด์มาร์คและเป็นสถานที่ออกกำลังกายตลอดแนวในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองมุกดาหาร และตัวแทนชาวอำเภอดอนตาลยื่นของบประมาณปรับปรุงภูมิทัศน์ลานสามธรรม  เขตเทศบาลดอนตาล  อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร  ต่อรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (นายทรงศักดิ์  ทองศรี)  ในโอกาสมาตรวจราชการที่จังหวัดมุกดาหาร   
หลังจากนั้นเวลา 15.00 น.  ได้ลงพื้นที่บริเวณตลาดอินโดจีน  เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร   อ.เมือง จ.มุกดาหาร   เพื่อรับฟังปัญหา/ความต้องการของผู้ประกอบการในตลาดอินโดจีนและประชาชน  พร้อมการลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการก่อสร้างตลาดอินโดจีนที่สร้างยังไม่แล้วเสร็จ  โดยมีคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองมุกดาหาร  ผู้ประกอบการร้านค้าตลาดอินโดจีน และประชาชนให้การต้อนรับ  เพื่อนำไปประกอบการพัฒนาให้มีแนวทางที่ชัดเจน เหมาะสม และสอดคล้องกับศักยภาพความต้องการของประชาชน
นายทรงศักดิ์  ทองศรี  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย    กล่าวว่า  การก่อสร้างตลาดอินโดจีนที่ยังไม่แล้วเสร็จ  ถ้าหน่วยงานไหนเอาเงินไปแล้วใช้ไม่ตามกรอบเวลาก็ต้องพับไป  เมื่อก่อนไม่เคยพับหลังจากมี พรบ.งบประมาณใหม่ก็ตกไป ตกไปเป็นงบประมาณแผ่นดินเหมือนเดิม  ซึ่งเอามาใช้ในการตั้งงบประมาณใหม่ต่อไป    ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว การติดตามการใช้งบประมาณ  ซึ่งเป็นความต้องการของประชาชน ช่วงนั้นอาจเกิดปัญหาหรือวิกฤตทำให้เกิดปัญหาการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ  หลายจังหวัดที่มีแนวความคิดและเกิดความสำเร็จ  โอกาสที่จะเจริญเติบโตมีทิศทางความสำเร็จ  มีสินค้าจากประชาชน สินค้าจากหลาย ๆ แห่งนำมาจำหน่าย ก็จะเป็นส่วนหนึ่งในการกระจายรายได้ให้จังหวัด  ตลาดอินโดจีนเป็นพื้นที่สวยงาม

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
สนับสนุนโดย
 รายงานข่าว

โพสต์ข่าวแนะนำ

ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์ ศุลกากรภาคที่ 2 จับกุมบุหรี่ไฟฟ้า ลักลอบนำเข้า จำนวนมาก มูลค่ารวม 7 ล้านบาท   ​​ตามที่ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ