วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

นักท่องเที่ยวชาวไทยและมาเลเซีย ใน อ.เบตง จ.ยะลา ร่วมอนุรักษ์และเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีวันลอยกระทง 
ค่ำวันนี้ (8พ.ย.65) ที่ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์ เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดโครงการอนุรักษ์และเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีวันลอยกระทง  โดยมีนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง หัวหน้าส่วนราชการ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซีย เข้าร่วม 


โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส ทสปช ร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยภายในงานตลอดทั้งคืน
นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า เทศบาลเมืองเบตงได้จัดโครงการอนุรักษ์และเรียนรู้วัฒนธรรมประเพณีวันลอยกระทง เพื่อเป็นการอนุรักษ์และสืบทอดประเพณีลอยกระทง ให้อนุชนรุ่นหลังได้รู้จักวัฒนธรรมอันดีงามและสืบสานให้คงอยู่ตลอดไป ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมพิธีลอยกระทง ขอขมาต่อ พระแม่คงคาเพื่อเป็นพุทธบูชาตามความเชื่อ ที่มีสืบต่อกันมา และเสริมสร้างความสัมพันธ์ และความสามัคคี อีกทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวในพื้นที่
โดยภายในงาน มีการประกวดขบวนแห่กระทงและกระทงใหญ่ ประเภทสวยงาม และ ประเภทความคิดสร้างสรรค์ พร้อมจัดการการประกวดประดิษฐ์กระทงเล็กจากใบตองและวัสดุธรรมชาติ และจัดการประกวดหนูน้อยนพมาศ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.064-126-5593

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

 พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล  ณ  ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี “ วันพ่อแห่งชาติ  5  ธันวาคม  2565 ” เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ