วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

อบต.อ่าวนางร่วมกับผู้ประกอบการเรือให้บริการนักท่องเที่ยวจัดโครงการผูกผ้าเรือหัวโทงเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวอ่าวนางและจังหวัดกระบี่ประจำปี 2565 

เช้าวันที่ 17 พ.ย. 65   ณ บริเวณลานประติมากรรมปลาใบ หาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา  รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  เป็นประธานเปิดโครงการผูกผ้าเรือหัวโทง  ประจำปี 2565 

 โดยมีนายพันคำ  กิตติธรกุล นายกอบต.อ่าวนาง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองอ่าวนางและจังหวัดกระบี่โดยมีผู้บริหารหน่วยงานภาครัฐ ผู้บริหารหน่วยงานภาคเอกชน แขกผู้มีเกียรติและสมาชิกชมรมให้บริการเรือโดยสารนำเรือเข้าร่วมจำนวน 407 ลำ โดยมีมีพิธีตามแบบศาสนาอิสลาม เพื่อความเป็นสิริมงคล  ก่อนทำพิธีผูกผ้าเรือหัวโทง  ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวนาง  ร่วมกับผู้ประกอบการเรือหัวโทง ทั้ง 4 ชมรม  คือ สหกรณ์เรือหางยาวบริการตำบลอ่าวนางจำกัด   ชมรมผู้ประกอบการเรือหางยาวอ่าวนาง   ชมรมเรือหางยาวอ่าวน้ำเมา  และชมรมเรือหางยาวอ่าวต้นไทร เข้าร่วม เพื่อความเป็นสิริมงคล  ต่อการประกอบอาชีพ  การให้บริการขนส่งนักท่องเที่ยวทางทะเล โดย  มีการมอบ ธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์ ว.ป.ร.(ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐) การมอบผ้าแพร 4 สี แก่เจ้าของเรือ  จำนวน 407 ลำ  เพื่อประกอบพิธีผูกผ้า ที่หัวเรือ เพื่อความเป็นสิริมงคล  และเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว  ในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง  และจังหวัดกระบี่ ให้กลับมาคึกคัก พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายหลังสถานการณ์ โควิด-19 และภาวะเศรษฐกิจโลกถดถอย ช่วยสร้างสีสัน  ฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้กับประชาชน ผู้ประกอบการด้านธุรกิจการท่องเที่ยวและธุรกิจเชื่อมโยงให้ฟื้นตัวโดยเร็วที่สุด  ซึ่งในวันนี้ได้รับเกียรติจาก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้นำชุมชน ทั้งสมาชิกสภา ฝ่ายปกครอง กลุ่มพลังมวลชน  อสม.และพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวร่วมผูกผ้าเรือหัวโทงแก่เจ้าของเรือ เพื่อร่วมต้อนรับการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ให้ฟื้นคืนกลับมาคึกคักอีกครั้ง
ภาพ/ข่าว. ไพฑูรย์ ล่องเพ็ง
รายงาน.


ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ