วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

มุกดาหาร เด็กมุกดาหารไปคว้าวรองแชมป์ที่ญี่ปุ่น
มุกดาหาร - การแข่งขันมอเตอร์ไซค์วิบากชิงแชมป์ประเทศไทย FMSCT Thailand Supercross 2022
 สนามที่ 9 ณ สนามชนม์ณกรแลนด์ สัตหีบ ชลบุรี  2 นักบิด IDEMITSU Rider คว้าแชมป์  เป็นตัวแทนไปแข่งโมโตครอสไทยคนแรกที่สามารถคว้าอันดับที่ 2 ได้ในการแข่งขันระดับชาติและได้ขึ้นโพเดียมที่ประเทศญี่ปุ่น
          ผู้สื่อข่าวรายงาน   Wonder Boy 3 -อรัญชัย ประยงค์รัตน์, มุกดาหาร, ทีมสิงห์สองฝั่ง คาราบาวแดง  ฝ่าฝนทะลุโคลน สามารถคว้าชัยชนะติดต่อกันได้เป็นครั้งที่ 8 จาก 9 สนาม ทำให้มีคะแนนสะสมถึง 177 คะแนน นำห่างถึงขาดลอย ปิดกล่องคว้าแชมป์ประเทศไทย รุ่น 65cc อายุไม่เกิน 12 ปี ประจำปีนี้ไปครองได้สำเร็จ 
          ส่วนสิงห์เหนือ 35-ณัฐพล ปัญญาเครือ, ลำปาง, ทีมสิงห์สองฝั่ง คาราบาวแดง ทำสำเร็จได้เช่นเดียวกัน ออกนำการแข่งขันม้วนเดียวจบ คว้าชัยชนะได้เป็นครั้งที่ 4 ในปีนี้ มีคะแนนสะสม 159 คะแนน ทิ้งห่างขาดลอย คว้าแชมป์ประเทศไทย รุ่น MX250C ไปฝากพี่น้องชาวเหนือได้เป็นผลสำเร็จ
          นอกจากนี้ยังมีรุ่นใหญ่  17-กฤษฎา จำรูญจารีต, ราชบุรี, แชมป์ประเทศไทย 3 สมัย ทีมฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ คาราบาวแดง IDEMITSU เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 2 ในรุ่น MX250A แต่ยังมีคะแนนสะสมนำอยู่ 6 คะแนน การตัดสินแชมป์รุ่นนี้ต้องไปชิงดำกับคู่แข่งในสนามสุดท้ายที่ สนาม PB Valley ต.บ้านแม่ข้าวต้ม จ.เชียงราย สุดสัปดาห์นี้
          ทางสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย FMSCT และ ทีมแข่ง จะทำการส่ง 3-อรัญชัย ประยงค์รัตน์ และ 17-กฤษฎา จำรูญจารีต ไปทำการแข่งขันในประเทศญี่ปุ่นหลังสิ้นสุดฤดูการแข่งขันในประเทศไทย 
           และอีก 1 รางวัล ที่น่าภาคภูมิใจ “เหนือเมฆ” สร้างประวัติศาสตร์ นักแข่งโมโตครอสไทยคนแรกคว้าโพเดียมที่ประเทศญี่ปุ่น นักแข่งโมโตครอสแชมป์ประเทศไทย 65cc จากทีม FMSCT สิงห์สองฝั่ง น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ “เหนือเมฆ” อรัญชัย ประยงค์รัตน์ ได้เข้าร่วมการแข่งขันโมโตครอสชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น D.I.D. All Japan Motocross 2022 สนามที่ 6 รุ่น 65cc  วันที่ 29 ตุลาคม 2565 ณ สนามออฟโรดวิลเลจ เมืองไซตามะ ที่ผ่านมา  
          “เหนือเมฆ อรัญชัย” หมายเลข 30  จากทีม FMSCT สิงห์สองฝั่ง น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ ตัวแทนนักบิดของไทย ทะยานออกสตาร์ทได้ในอันดับที่ 2 ตาม หมายเลข 66 โชมะ นากาซาวะ โดย เหนือเมฆมีจังหวะสามารถแชงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงได้ในรอบแรก แต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถต้านประสบการณ์ของนากาซาวะที่มีความคุ้นเคยสนามมากกว่าไปได้ จึงถูกแซงกลับในช่วงท้ายของรอบแรก และจบการแข่งขันไปในอันดับที่ 2
           จากผลงานในวันนี้ ทำให้ “เหนือเมฆ”อรัญชัย” กลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไทย ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งโมโตครอสไทยคนแรกที่สามารถคว้าอันดับที่ 2 ได้ในการแข่งขันระดับชาติและได้ขึ้นโพเดียมที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เหนือเมฆ” อรัญชัย ประยงค์รัตน์ เป็นเด็ก จังหวัดมุกดาหารโดยได้การสนับสนุนจากคุณพ่อ ชัยวัฒน์ ประยงค์รัตน์  อดีตคุณพ่อเคยเป็นนักกีฬามอเตอร์ครอส  แต่ความสามารถ และความเก่ง เกิดจากตัวเอง  ต่อให้พ่อแม่มีเป็นร้อยล้านพันล้านแต่ถ้าเด็กไม่เอาก้อคือไม่เอา เด็กคนนี้เก่ง..จึงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมพ่อแม่ถึงซับพอร์ตทุกอย่างทุกเรื่อง บารมีพ่อไม่ช่วยให้ได้แชมป์ แต่สายเลือดนักสู้ของพ่อที่ติดตัวมาทำให้เค้าเก่งเหมือนพ่อต่างหาก

ไกรสมุทร  นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177
 สนับสนุนโดย                           รายงานข่าว                                 

โพสต์ข่าวแนะนำ

สำนักงานหนังสือพิมพ์ทันใจนิวส์

10 กรกฎาคม 2567 โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรมจิตอาสา "ปันรัก...ปันสุข...ปันความห่วงใย เพื่อคนไข้แ...

ข่าวดัง ยอดนิยม คนสนใจ